ของดีชุมชน

ยลเสน่ห์!! ท้องทุ่งนา บนสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาว300เมตร

16 ส.ค. 2561 12:30 น.
จ.นครราชสีมา- พบสะพานไม้ไผ่คดเคี้ยวทอดยาวกลางทุ่งนากว่า 300 เมตร กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอพิมาย นักท่องเที่ยวแห่เซลฟี่กันคึกคัก

นครราชสีมา วันนี้ ( 16 สิงหาคม 2561 )  ภายในกลางทุ่งนาของศูนย์เรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง บ้านเตย หมู่ที่ 1 ตำบลกระเบื้องใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา พบสะพานไม้ไผ่ถูกสร้างไว้กลางทุ่งนา แปลงนาสาธิต ซึ่งมีความยาวกว่า 300 เมตร กว้าง 1 เมตร สร้างคดเคี้ยวไปมาอยู่กลางทุ่งนา แถมยังมีจุดให้ประชาชน และ นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเซลฟี่ กับบรรยากาศทุ่งนาข้าว ซึ่งต้นข้าวกำลังเจริญเติบโตมีสีเขียวขจี สวยงามเป็นอย่างมาก โดยสะพานไม้ดังกล่าว ทางชาวบ้านและคณะกรรมการศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงบ้านเตย ได้ ร่วมใจกันสร้างขึ้น

Caption

 

เพื่อต้องการให้ ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวชมศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงบ้านเตย ได้เดินชมความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์ของต้นข้าวภายในนาข้าวแปลงนาข้าวสาธิต  ของ ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงบ้านเตยบนพื้นที่ขนาด 10 ไร่ โดยพบว่า ในช่วงเช้าและช่วงเย็นจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของสะพานไม้และทุ่งนากันเป็นจำนวนมาก นับว่า สะพานไม้ไผ่ ที่ทางชาวบ้านได้ร่วมใจกันสร้างขึ้นในครั้งนี้ จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ทางธรรมชาติของอำเภอพิมาย ต่อไป

 

ของดีชุมชน