คนดี คนเด่น

อุบลฯ-แห่ต้อนรับฮีโร่นักตะกร้อทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์

29 ส.ค. 2561 18:00 น.
นักตระกร้อทีมชาติไทยถึงบ้านเกิด ผวจ.อุบลราชธานี นำชาวตระการพืชผลแห่ต้อนรับคับคั่ง

        เวลา 09.30 น. วันที่ 29 ส.ค.2561 ที่ หอประชุมอำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี ได้มีพิธีต้อนรับ สิบโทจันทฤทธิ์ คู่แก้ว ลูกหลานชาวบ้านน้ำคำ ตำบลนาสะไม อำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี และ จ่าอากาศตรีวิชาญ เต็มโคตร ลูกหลานชาวบ้านคึม ตำบลกุดยาลวน อำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี และจ่าตรีทวีศักดิ์ ทองสาย ลูกหลานชาวตำบลธาตุ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี  3  นักกีฬาเซปักตะกร้อชายทีมชาติไทย ที่สามารถคว้าเหรียญทองในการแข่งขันเซปักตะกร้อจากกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย มาครองได้สำเร็จ  สร้างความภูมิใจให้แก่ชาวไทยและชาวจังหวัดอุบลฯเป็นอย่างยิ่ง  โดยวันนี้มีญาติพี่น้องและประชาชน ชาวอำเภอตระการพืชผล เป็นจำนวนมาก พากันมายืนรอต้อนรับทั้งสองฟากฝั่งถนนภายในเขตเทศบาล ตลาดอำเภอตระการพืชผล หลังทราบข่าวว่า นักกีฬาทีมชาติไทย ทั้ง 3 คน จะเดินทางมาที่อำเภอตระการพืชผล ในช่วงเช้าวันนี้

 

            หลังจากรถแห่ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมติดตั้ง เครื่องเสียงกระหึ่มก้อง ได้นำนักกีฬาตะกร้อมทีมชาติไทยเดินทางมาถึงในเขตเทศบาลตำบลตระการพืชผล อำเภอตระการพืชผล  ประชาชนที่เฝ้ารอต้อนรับอยู่สองข้างทาง ต่างก็พากันตะโกน ไชโย โห่ร้อง ต้อนรับกันอย่างคึกคักด้วยความดีใจ เสียงกระหึ่มก้องไปทั่วบริเวณ  จากนั้น  รถแห่ได้นำนักกีฬาทั้ง 3 คน  ไปที่ หอประชุมอำเภอตระการพืชผล เพื่อเข้าสู่พิธีต้อนรับจากทางราชการและญาติพี่น้อง ตลอดจนชาวบ้านที่มาร่วมต้อนรับกันเป็นจำนวนมาก  

              เมื่อนักกีฬาทั้ง 3 คน เดินทางไปถึงหอประชุมอำเภอตระการพืชผล ได้มีนายสฤษดิ์  วิฑูรย์  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี   นายนคร  ศิริปริญญานันท์  นายอำเภอตระการพืชผล และ ญาติพี่น้องของนักกีฬาทั้ง 3 คน  ตลอดจนผู้นำท้องถิ่น  หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมให้การต้อนรับ พร้อมมีการมอบพวงมาลัยคล้องคอให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยทั้ง 3 คนด้วย  จากนั้น ได้มีการกล่าวต้อนรับ และพิธีบายศรีสู่ขวัญตามประเพณีของชาวภาคอีสาน  ต่อด้วยการแสดงฟ้อนรำอวยพร   รำรับขวัญ ของนักเรียนบนเวที   ก่อนที่จะมีการร่วมรับประทานอาหารร่วมกัน เป็นอันเสร็จพิธี  โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและชื่นมื่น เป็นอย่างยิ่ง

 

คนดี คนเด่น