อาหาร

ลองชิมยัง!! "กะเพราถาด"ฝีมือกุ๊กสาวโคราช

3 ก.ย. 2561 13:24 น.
นครราชสีมา- สาวโคราชหันหลังให้ระบบราชการ เปิดร้านกะเพราถาด คนแห่เข้าคิวอื้อ

นครราชสีมา นางสาวธีรัตม์ ชุ่มมา สาวโคราชวัย 37 ปี อดีตข้าราชการ สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมาและเคยเป็นพนักงานของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) ได้ตัดสินใจยื่นใบลาออกหันมาเปิดร้านอาหารควบคู่กับกาแฟเป็นของตนเอง หลังจากเปิดมาได้สักพัก นางสาวธีรัตน์ฯ จึงคิดค้นเมนูอาหารพิเศษตอบแทนลูกค้าที่มาอุดหนุน โดยจัดเป็นโปรโมชั่นอาหารในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะผัดกะเพราถาดเป็นไฮไลท์ของร้าน หลังจากทดลองทำมาระยะหนึ่ง ผลตอบรับจากลูกค้าดีมาก ทำให้ร้าน “Tree 2gether (ทรีทูเกตเตอร์)”  เป็นที่รู้จักและพูดถึงอย่างมากในตัวเมืองนครราชสีมามีคนแวะเวียนมาที่ร้านมากขึ้นเกือบเท่าตัว

 

นางสาวธีรัตน์ ชุ่มมา เจ้าของร้านทรีทูเกตเตอร์กล่าวว่า เมนูหลักของทางร้านจะเน้นที่กะเพราถาดทั้งหมู ไก่และ ทะเล ส่วนสำคัญของอาหารทางร้านจะเน้นที่วัตถุดิบทุกอย่าง ทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ โดยเครื่องปรุงพริกและกระเทียมที่ร้านจะไม่นำมาปั่นเพื่อให้เกิดกลิ่นฉุน แต่จะหั่นเพื่อให้ได้รสชาติและความหอมเมื่อนำไปทำอาหาร ซึ่งตนเองได้เน้นย้ำกับพนักงานทุกคนภายในร้านว่าจะต้องเน้นคุณภาพ โดยตนเองจะไปจ่ายตลาดในตอนเช้าทุกวันเพื่อคัดสรรวัตถุดิบทุกชนิดอย่างพิถีพิถัน ซึ่งทำมาตั้งแต่เริ่มเปิดร้านจนถึงปัจจุบัน บางครั้งคนไม่พอตนเองก็ต้องเข้าครัวไปทำอาหารให้ลูกค้าอยู่บ่อยๆ เพราะตนคิดเสมอว่าแม้ลูกค้าจะมากขึ้นแต่สิ่งที่จะไม่ลดลงคือคุณภาพและการบริการที่ประทับใจ เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกอิ่ม คุ้ม และอร่อย

 

จากการสอบถามนางการะเกด ก่อวงการ อายุ 57 ปี ลูกค้าที่มาอุดหนุนกล่าวว่า เมนูกะเพราะถาด และเล้งของทางร้านจะคู่กันรสชาติอร่อยถูกปากมาก ไม่เค็มและจะพอดีๆปริมาณที่ได้ก็เหมาะสมกับราคา ซึ่งตนมักจะพาครอบครัวมากินบ่อย โดยสั่งอาหารมาอย่างหลากหลาย เช่น กะเพราถาด สเต็ก พบว่าอาหารของทางร้านอร่อยทุกอย่าง ประทับใจเป็นอย่างมาก อยากเชิญชวนให้ทุกคนได้ลองมาที่ร้าน Tree2gether (ทรีทูเกตเตอร์) มีทั้งกาแฟ อาหารที่อร่อย บรรยากาศดี จะนั่งในห้องแอร์หรือข้างนอกก็ได้ การเดินทางก็สะดวก อยู่ถนนเดชอุดมซอย 6 ใกล้กับหนองแก้ช้างและสำนักงานประกันสังคมจังหวัดนครราชสีมา  เขตเทศบาลนครนครราชสีมา

 

หากท่านใดสนใจแวะมากินกะเพราถาดได้ที่ร้านTree 2gether (ทรีทูเกตเตอร์) ร้านตั้งอยู่ที่ถนนเดชอุดมซอย 6 ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา อยู่ติดกับหนองแก้ช้างใกล้กับวัดป่าสาลวันเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ทางร้านจะเปิดให้บริการทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 8.00 น. ถึง 20.00 น. หรือโทร 098-8799497

Caption