คุณภาพชีวิต

"บิ๊กป้อม" พูดชัดไม่เห็นด้วยฟรีวีซ่า "อินเดีย-จีน"

19 ส.ค. 2562 12:41 น.
จับตาบทบาทของ พล.อ.ประวิตร วันนี้ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายปาล์มน้ำมันแห่งชาติ เพื่อกำหนดราคาประกันปาล์มน้ำมัน และยังได้ให้ความเห็น ไม่เห็นด้วย กับข้อเสนอ ฟรีวีซ่ากับนักท่องเที่ยวอินเดีย-จีน

ปลายสัปดาห์ ที่ผ่านมา  กระทรวงการท่องเที่ยวฯ เสนอเรื่อง  การผ่อนผันให้วีซ่าฟรี จีนและอินเดีย เป็นระยะเวลา 1 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2562 ถึง 31 ต.ค. 2563 หวังกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย ที่ซบเซาต่อเนื่องจากพิษเศรษฐกิจโลกและค่าเงินบาทที่แข็งค่า เตรียมเสนอ ครม. วันที่ 16 ส.ค.  พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี บอกว่า  เรื่องนี้กระทรวงการต่างประเทศ  ออกมาคัดค้าน เพราะพลเมืองจีนและอินเดีย มีจำนวนประเทศละกว่า 1,000 ล้านคน  อาจก่อปัญหาความมั่นคงตามมา  หากปล่อยให้เข้าประเทศโดยง่าย วันนี้ พลเอกประวิตร บอกชัดว่า ไม่เห็นด้วย

เช้าวันนี้ พลเอก ประวิตร  ยังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายปาล์มน้ำมันแห่งชาติ พิจารณาข้อเสนอ  กระทรวงพาณิชย์  เรื่องการประกันราคาปาล์ม 4 บาทต่อกิโลกรัม ไม่เกิน 25 ไร่ต่อครัวเรือน เมื่อถูดถามเรื่องนี้  พล.อ.ประวิตร ก็ย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า จะประกันราคาได้อย่างไร  จะนำเงินมาจากส่วนไหน ก็ขอพิจารณาร่วมกันในที่ประชุมก่อน เพราะส่วนตัวแม้จะเป็นประธานก็ไม่สามารถตัดสินใจคนเดียวได้ ขอให้ฟังเสียงในที่ประชุม

 

20 สิงหาคมนี้  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเดินทางเข้าพรรคเป็นครั้งแรกในฐานะสมาชิกพรรค และในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค โดยหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และ ส.ส.พรรค พลังประชารัฐ เตรียมต้อนรับ ในบทบาทใหม่ที่ พล.อ.ประวิตร จะมาขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรค เพื่อให้รู้ว่าพลังประชารัฐไม่ได้เป็นพรรคเฉพาะกิจ แต่จะเติบโตเป็นสถาบันที่แข็งแกร่งในอนาคต  ที่เดินตามยุทธศาสตร์พรรค

คุณภาพชีวิต