คุณภาพชีวิต

จีนหนุน "แฟนเกิร์ล" ต่อต้านผู้ประท้วง

19 ส.ค. 2562 13:39 น.
ในฮ่องกง ถ้าบุคคลที่มีชื่อเสียงที่เรียกกันว่า "เซเล็บ" ออกหน้าประนามการประท้วงหรือสนับสนุนตำรวจ ก็จะเจอการบอยคอต เช่นกรณี เฉิน หลง กับหลิว อี้เฟย แต่ที่จีน กลับมี "แฟนเกิร์ล" ช่วยกันสนับสนุนในโซเชียล โดยมีรัฐบาลหนุนหลัง

เหล่าแฟนเกิร์ลใช้โซเชียล มีเดีย เช่น เว่ยป๋อ สนับสนุนเหล่าเซเล็บ "ผู้รักชาติ" ทั้งยังตั้ง "โปรไฟล์" ให้ประเทศจีน โดยเรียกว่า "little brother" ชื่อจริง "สาธารณประชาชนจีน" อายุ 70 ปี แต่อายุที่แท้จริง "เกิน 5,000 ปี "คุณสมบัติ : มีความงามตามธรรมชาติ รอบรู้ด้านประวัติศาสตร์ มีดุลยภาคระหว่างวิทยาศาสตร์และมนุษยศาสตร์ แต่เรียกฮ่องกงว่า "พื้นที่สีแดง" เนื่องจากการประท้วง คนที่อยากเข้าร่วมกลุ่มจะต้องหน้าตาดี นิสัยดี รักชาติ ซื่อสัตย์และทำงานหนัก แต่ถ้าใครคิดแยกตัวจะถูกสาปแช่ง ที่จริงแฟนเกิร์ล มาจากทุกพื้นเพและมี "ไอดอล" เป็นเหล่าหนุ่มหน้าสวยในวงบอย แบนด์ และจับหนุ่มๆ เหล่านี้มาอยู่ในนิยายแนว "วาย" หรือ "ชายรักชาย" ที่รัฐบาลจีนเคยไม่ชอบใจ

 

แต่ตอนนี้หันมาสนับสนุน และยังช่วยโปรโมต "little brother" ด้วยการระบุว่า เมื่อเกียรติภูมิแห่งชาติถูกท้าทาย คนที่เกิดหลังปี 1995 และยุค 2000 ควรแสดงความรักต่อประเทศชาติด้วยวิธีการของตนเอง เหล่าแฟนเกิร์ลยังช่วยแก้ต่างเรื่อง "เทียนอันเหมิน" ด้วยการระบุว่า อย่าเสียเวลาด้วยการไปเถียงกับพวกคนรุ่นใหม่ในฮ่องกง บอกความจริงพวกเขา แล้วก็เดินหนีไปซะ


 

คุณภาพชีวิต