คุณภาพชีวิต

อัจฉริยะแฉ "นักข่าว" รับเงินเขียนเชียร์ "สมศักดิ์"

20 ส.ค. 2562 08:16 น.
ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม อัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ไลฟ์สดแฉนักข่าวที่วิ่งเต้นรับเงินจากกระทรวงยุติธรรม เพื่อเสนอข่าวเชียร์นายสมศักดิ์ เทพสุทิน จะได้รับค่าตอบแทนหัวละ 3,000 บาท

เมื่อเวลา 20.00 น. ที่ผ่านมา นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ไลฟ์สดแฉนักข่าวที่วิ่งเต้นรับเงินจากกระทรวงยุติธรรม เพื่อเสนอข่าวเชียร์นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม หลังจากทราบข่าวว่ากรมต่างๆภายใต้กำกับของกระทรวงยุติธรรม มีงบประมาณกรมละ 5 ล้านบาท จึงวิ่งเต้นเข้าไปของาน และจะได้รับค่าตอบแทนจากการลงข่าวทั้งหนังสือพิมพ์และข่าวออนไลน์ในราคาหัวละ 3,000 บาท

นอกจากนี้ นายอัจฉริยะยังเรียกนักข่าวกลุ่มนี้ว่า นักข่าวสายโจร หรือนักข่าวสีเทา เพราะมีหลักฐานว่าเคยรับเงินจากเจ้าของบ่อนรายหนึ่งย่านรามคำแหง ที่จ้างให้นำเสนอข่าว เพื่อโจมตีบ่อนคู่แข่ง โดยมีหลักฐานเป็นแชทไลน์ ที่เจ้าของบ่อนระบุว่า “ให้พวกเราเล่นข่าวว่า บ่อนราม 127 กับราม 54 มันกลับมาเปิดอีกแล้ว ถ้าออกข่าวได้เฮียให้ที่ละหมื่น สองที่เอาไปสองหมื่น” 

ขณะที่นักข่าวสำนักหนึ่งเข้ามาตอบว่า “ออนไลน์เล่นได้พี่” โดยนักข่าวอีกคนเข้ามาถามว่า “หกหมื่นแบ่งใครบ้างพี่ เราได้เท่าไร” นอกจากนี้ยังมีภาพนักข่าวกลุ่มนี้ ไปใช้บริการอาบอบนวดฟรี มีสาวสวยรายล้อม โดยนายอัจฉริยะระบุว่า เป็นบริการเสริมที่เจ้าของบ่อนจัดให้หลังจากช่วยเสนอข่าว ได้ทั้งเงิน และได้เที่ยวฟรีด้วย
 

คุณภาพชีวิต