อาชญากรรม

คดีลันลาเบล ผู้การฯนครบาล8 ขอเวลาตรวจหลักฐานชิ้นใหม่จาก "อัจฉริยะ" ก่อน

30 ก.ย. 2562 15:44 น.
ผู้การฯนครบาล8 ขอเวลาตรวจสอบหลักฐานชิ้นใหม่จาก "อัจฉริยะ" คดี "พริตตี้สาว-ลันลาเบล" ก่อน เผยวันนี้ยังไม่เรียกใครสอบเพิ่มเติมทั้งสิ้น ส่วนสรุปผลการตรวจขอเลื่อนออกไปก่อน เพราะแพทย์ติดภาระกิจ

จากกรณีที่ "อัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์" ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม หอบหลักฐานคดี "พริตตี้สาว-ลันลาเบล" ทั้งคลิปวีดีโอ. และภาพถ่าย เข้าพบผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันนอกจาก"น้ำอุ่น" ที่ล่วงละเมิดทางเพศบรรดาสาวๆ แล้ว ยังมีบุคคลอื่นร่วมด้วย


ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) - เมื่อเวลา 10.20 น.วันที่ 30 ก.ย.2562 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พร้อมนำหลักฐานเป็นคลิปวีดีโอ ที่เกี่ยวข้องกับงานปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง มามอบให้ เพื่อใช้เป็นหลักฐานเพิ่มเติมในคดีการเสียชีวิตของน.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลัลลาเบล พริตตี้สาวที่เสียชีวิต

 


นายอัจฉริยะ กล่าวว่า หลักฐานที่รวบรวมมาในวันนี้ เชื่อว่า พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ และ ผบก.น.8 ได้เห็นข้อมูลนี้ก็น่าจะเป็นประโยชน์ต่อคดีลัลลาเบล มีทั้งวีดีโอ มีทั้งภาพ ที่จะบ่งบอกถึงการร่วมเพศสัมพันธ์ ซึ่งสอดรับผลการตรวจของแพทย์ และสอดรับกับการสืบสวน ซึ่งยืนยันว่า ไม่ใช่เฉพาะน้ำอุ่นคนเดียวที่ล่วงละเมิดอย่างแน่นอน ทั้งนี้เชื่อว่าคลิปวีดีโอ.ที่ตนเองได้มา แสดงให้เห็นว่า มีการถ่ายเอาไว้เพื่อแบล็คเมล์น้ำอุ่นและจะเป็นหลักฐานที่เชื่อมโยงทั้งคดีปาร์ตี้ที่บ้านบางบัวทอง และคดีการเสียชีวิตลัลลาเบลได้เป็นอย่างดี

 


ล่าสุด พลตำรวจตรีสัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 กล่าวถึงคดีการเสียชีวิตของ นางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ พริตตี้สาวลันลาเบล หลังได้รับหลักฐานเพิ่มเติมจาก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ว่า เบื้องต้นจะต้องตรวจสอบรายละเอียดของพยานหลักฐานดังกล่าว ว่าสามารถนำมาประกอบสำนวนคดีได้หรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารและสอบปากคำพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด แต่ในวันนี้จะยังไม่เรียกสอบพยานปากใดเพิ่มเติม


มีรายงานข่าวเพิ่มเติมอีกว่า ส่วนรายงานผลการชันสูตรขั้นสูงจากแพทย์นิติเวชจุฬาฯ ซึ่งประกอบด้วย ผลตรวจทางพยาธิวิทยา เช่น ตับ กระเพาะอาหาร รวมถึงผลการตรวจหาสารเคมี และบาดแผลบริเวณช่องคลอด ซึ่งใช้เครื่องมือพิเศษตรวจสอบรายละเอียดนั้น มีรายงานว่า แต่เดิมวันนี้มีนัดรับฟังผลพร้อมกับสอบปากคำแพทย์ เพื่อยืนยันผลการตรวจสอบ แต่เนื่องจากแพทย์ติดภารกิจ จึงขอเลื่อนสอบปากคำและนัดรับผลชันสูตรออกไปก่อน


ขณะที่ครอบครัวของลันลาเบล ระบุว่ายังไม่ได้รับการประสานจากตำรวจเพื่อฟังผลแพทย์ หรือเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมแต่อย่างใด

อาชญากรรม