อาชญากรรม

ชนคร่า 13 ชีวิต ต้นเหตุถนนหรือคนขับ?

1 ต.ค. 2562 11:12 น.
ทีมข่าวเนชั่นทีวีจะพาไปลงพื้นที่ดูจุดเกิดเหตุ ที่รถกระบะพลิกคว่ำเสียชีวิตคาที่ 13 ศพ พร้อมทั้งพาไปติดตามความคืบหน้าคดี จากอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำ ถือเป็นโศกอนาฏกรรมครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 5 ปี ของถนนกิ่งแก้วเส้นนี้ ซึ่งทีมข่าวของเราได้ลงพื้นที่มายังจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งพาไปติดตามความคืบหน้าคดีกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยถึงอุบัติเหตุในครั้งนี้

นับเป็นเรื่องที่น่าสลดใจเมื่อรถกระบะที่ นศ.ของวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ที่ถูกส่งมาฝึกงานที่อู่ซ่อมรถซอยกิ่งแก้ว 22 ได้เกิดอุบัติเหตุรถเทกระจาดพลิกคว่ำระหว่างทางกลับจากกินเลี้ยงฝึกงานวันสุดท้าย   จากการยืนยันของเจ้าหน้าที่กู้ภัยทราบว่ามีผู้เสียชีวิตคาที่ 12 ราย เสียชีวิตที่ โรงพยาบาล 1ราย และบาดเจ็บสาหัส 4 ราย ผู้รอดชีวิตคือคนที่นั่งด้านในรถกระบะ  รวมถึงมีชาวต่างด้าวที่ยืนอยู่ข้างทางได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย นี่ถือเป็นโศกอนาฏกรรมครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 5 ปี แม้ถนนกิ่งแก้วจะเป็นเส้นทางที่เกิดอุบัติบ่อยแต่ก็ไม่เคยมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากขนาดนี้  ซึ่งทางคุณ นภัทร กลมเกลี้ยง เจ้าหน้าที่กู้ภัยบอกว่าด้วยความที่ถนนเส้นนี้เป็นเส้นตรง คนมักจะใช้ความเร็วในการขับขี่ และบวกกับถนนเส้นนี้มีโรงงานจำนวนมาก ทำให้มีรถเยอะเมื่อขับกันอย่างไม่ระมัดระวังจึงเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

ทางด้าน พันตำรวจเอก พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว  เปิดเผยว่าความคืบหน้าของคดีตอนนี้ ทราบว่าคนขับไม่ได้เมา ผลตรวจร่างกายพบแอลกอฮอลในเลือดเพียงแค่ 38 มิลลิกรัมเปอเซนต์ ซึ่งถือว่าไม่เกินมาตรฐาน  มองว่าสาเหตุที่ทำให้รถกระบะพลิกคว่ำครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาไว้ว่าขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิตและเสียทรัพย์สิน  

สำหรับบริเวณจุดเกิดเหตุ ที่ดิฉันยืนอยู่ ด้านซ้ายมือคือจุดที่รถกระบะขับมาด้วยแล้วพุ่งชนกับแบริเออจนเสียหลักพลิกคว่ำ ยังคงมีร่องรอยให้ได้เห็น  อีกทั้งบริเวณที่ศพของน้องๆนศ.กระเด็นออกมานอกรถเสียชีวิตคาที่ ยังคงมีน้ำแดง น้ำเปล่า โค้ก และของเซ่นไหว้วางไว้อยู่บริเวณนี้

อาชญากรรม