อาชญากรรม

สมศักดิ์ทบทวนการช่วยเหลือลัลลาเบลว่าเข้าข่ายกองทุนยุติธรรมหรือไม่

1 ต.ค. 2562 14:28 น.
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมติงผู้ช่วยรัฐมนตรีที่ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ลัลลาเบล นางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ พริตตี้สาววัย 25 ปีที่เสียชีวิต เข้าฝันว่าให้หยุดวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ ส่วนประเด็นในการช่วยเหลือครอบครัวของลัลลาเบลอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพว่าเข้าเงื่อนไขในการได้รับการช่วยเหลือหรือไม่

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยถึงแนวทางการช่วยเหลือครอบครัวนางสาว ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลัลลาเบล พริตตี้สาววัย 25 ปีที่เสียชีวิต หลังจากรับงานเป็นเด็กเอนเตอร์เทน ว่าขณะนี้อยู่ในระหว่างการพิจารณาของเจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม ว่าเข้าเงื่อนไขที่จะสามารถได้รับการช่วยเหลือจากเงินกองทุนยุติธรรมหรือไม่ 

บางทีเร่งจ่ายอาจ ได้น้อยกว่าหลังจากตรวจสอบเพราะต้องตรวจสอบค่าเสียหายค่าเสียโอกาสซึ่งก็อยู่ที่ข้อเท็จจริงหากข้อเท็จจริงยังไม่ครบจ่ายแล้วมีปัญหาตามมาจึงต้องเป็นเรื่องของกระบวนการพิจารณา ที่มีอัยการนักกฎหมายทนายความรวมอยู่ในคณะกรรมการ  นายสมศักดิ์ เทพสุทิน กล่าว

ส่วนก่อนหน้านี้ที่ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ตอบมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่าลัลลาเบลเข้าฝัน นายสมศักดิ์ได้ติงเรื่องนี้กับผู้ช่วยรัฐมนตรีรวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในกระทรวงว่าไม่ให้วิพากษ์วิจารณ์หรือพูดถึงเรื่องนี้ 

tags :

อาชญากรรม