คุณภาพชีวิต

สะพานแขวนที่ไต้หวันพังถล่มลงในแม่น้ำ

1 ต.ค. 2562 14:45 น.
เมื่อเวลาประมาณ 9.30 น. วันนี้ ( 1 ต.ค.) สะพานแขวนหนานฟางอ้าว เมืองอี๋หลาน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของไต้หวัน เกิดพังลงมากลางแม่น้ำ 


รถบรรน้ำทุกน้ำมันที่อยู่บนสะพานเวลานั้นพอดี พลอยดิ่งเหวลงมาใส่ดาดฟ้าเรือประมง 3 ลำ ความสูงเท่ากับตึก 3 ชั้น เกิดระเบิดเป็นเพลิงลุกไหม้ ชาวประมงอย่างน้อย 9 คนตกลงไปในน้ำ ประเมินเบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 6 คน บาดเจ็บเล็กน้อย 4 คน และยังไม่ทราบชะตากรรม 5 คน

 


คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นรถบรรทุกน้ำกำลังแล่นข้ามสะพานตามปกติ เกือบจะพ้นอยู่แล้ว สะพานก็หักยุบตัว ก่อนขาดสะบั้นขาดจากกันลงไปในทางน้ำด้านล่าง เป็นเหตุให้มวลน้ำกระจายทุกทิศทุกทาง 


หลังสะพานขาด รถสีแดงคันหนึ่งที่กำลังแล่นไปที่สะพาน คนขับดูเหมือนยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นข้างหน้าในตอนแรก ก่อนจะหยุดรถในที่สุดก่อนถึงสะพานมรณะหลายเมตร

 


นายกเทศมนตรี ลี หมิง เช กล่าวว่า เชื่อว่ามีชาวประมงอย่างน้อย 6 คนติดอยู่ใต้ซากสะพาน นอกจากคนขับรถบรรทุกที่เป็นชาวไต้หวันแล้ว ที่เหลือ 10 คนที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล กับอีก 6 คนที่สูญหาย เป็นแรงงานประมงต่างชาติ

 

                                                     林柏豪


สะพานแขวนห้ามแพปลาหนานฟางอ้าว สร้างแล้วเสร็จในปี 2541 เป็นสะพานโค้งเหล็กแห่งเดียวในไต้หวัน  มีความยาว 140 เมตร กว้าง 15 เมตร

 


                                                ( Taiwan News ) 


เมืองอี๋หลาน เผชิญทั้งฝนตกหนักและลมแรงจากอิทธิพลพายุไต้ฝุ่น มิแทก เมื่อวาน ตามด้วยแผ่นดินไหว 3.8 อีกเมื่อเช้ามืดวันนี้ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ระบุว่าอะไรเป็นสาเหตุ 

 

คุณภาพชีวิต