ชาวบ้านรำแดง ร้องสื่อ ถนนเชื่อมต่อระหว่างทางเข้าหมู่บ้านเป็นหลุมเป็นบ่อ

8 ก.ย. 2561 12:21 น.
สุรินทร์-ถนนที่ชาวบ้านสัญจรประจำปัจจุบัน ระยะทางประมาณ 1,500 เมตร มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อเป็นระยะ รวมทั้งน้ำขังตามหลุม ทำให้การสัญจรผ่านไปมาของชาวบ้านและผู้สัญจรไปมาเป็นไปอย่างลำบาก

        8 ก.ย.2561  ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่บ้านรำแดง ม.12 ต.กุดหวาย อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ชาวบ้านร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าวว่า ถนนทางเข้าหมู่บ้านซึ่งเป็นถนนที่ชาวบ้านสัญจรประจำปัจจุบัน ระยะทางประมาณ 1,500 เมตร มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อเป็นระยะ รวมทั้งน้ำขังตามหลุม ทำให้การสัญจรผ่านไปมาของชาวบ้านและผู้สัญจรไปมาเป็นไปอย่างลำบาก เพราะถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อนั้น ทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บางรายได้ประสบอุบัติเหตุล้มคว่ำอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งรถยนต์ก็จะประสบปัญหาเพราะถนนเป็นร่องลึกผ่านเข้าออกลำบากมาก จึงร้องผ่านสื่อให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงอีกแรงหนึ่ง เพื่อให้หน่วยงานที่รับผิดชอบหรือใครก็ได้ เข้ามาแก้ไขให้ชาวบ้านด้วยเพราะได้รับความเดือดร้อนจริงๆ

         ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่โดยพบกับชาวบ้าน ถึงทราบว่า ถนนเส้นนี้เป็นของแขวงทางหลวงชนบทเชื่อมต่อระหว่างบ้านรำแดง ต.กุดหวาย อ.ศีขรภูมิ กับ ต.เกาะแก้ว อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ซึ่งมีความยาวประมาณ 1,500 เมตร ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดเส้นทาง เด็กนักเรียนและชาวบ้านสัญจรไปมาด้วยความลำบากพอฝนตกน้ำก็ขัง ชาวบ้านที่สัญจรถนนเส้นนี้ได้รับความเดือดร้อน ไม่ว่าจะเป็นการใช้รถขนส่งพืชผลทางการเกษตร และเด็กนักเรียนกว่า 100 คน ที่ต้องเดินทางไปเรียนหนังสือ ต่างตำบลต่างอำเภอ ได้รับความเดือดร้อน จากถนนเส้นดังกล่าว และเคยมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น บางครั้งถนนเส้นนี้ยังใช้นำผู้ป่วยส่งและโรงพยาบาลแต่กว่าจะไปถึงเส้นทางหลวงก็ไปด้วยความลำบากเนื่องจากถนนเป็นหลุมเป็นบ่อใช้เวลานานพอสมควร ชาวบ้านรำแดงและชาวตำบลกุดหวายจึงขอวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขให้อีกด้วย

         ชาวบ้านรำแดง หมู่ที่ 12 ต.กุดหวาย อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ กล่าวว่า ตนเองนั้นบ้านอยู่ริมถนน เนื่องจากถนนสร้างได้เพียงไม่กี่ปีก็มีสภาพเช่นนี้ ฝนตกลูกหลานไปโรงเรียน ลำบากกันมาก กลางค่ำกลางคืนรถลาตกหลุมเกิดความเสียหาย จึงอยากวิงวอนไปยังแขวงทางหลวงชนบทสุรินทร์ เข้ามาทำการแก้ไขถนนที่ถนนชำรุดหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขโดยด่วน

อาชญากรรม