ประชาสัมพันธ์

แขวงทางหลวงนครพนม ประกาศหาเจ้าของแผ่นป้ายทะเบียนรถหล่นหาย

8 ก.ย. 2561 17:35 น.
นครพนม - แขวงทางหลวงนครพนม ประกาศหาเจ้าของแผ่นป้ายทะเบียนรถ หล่นหาย จากผลกระทบน้ำท่วมถนน

           เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2561  ระดับน้ำโขงที่จังหวัดนครพนม ถึงแม้จะเริ่มลดระดับ เหลือที่ 12.14 เมตร ห่างจากจุดวิกฤติล้นตลิ่ง ประมาณ 86 เซนติเมตร  ลดลงวันละ 20-30 เซติเมตร  แต่ยังส่งผลต่อการระบายน้ำ ของลำน้ำสาขาสายหลัก ทำให้ลำน้ำอูน ลำน้ำสงคราม ที่ไหลผ่าน อ.นาหว้า อ.ศรีสงคราม ก่อนไหลลงน้ำโขงที่ อ.ท่าอุเทน  ยังคงมีปัญหาเอ่อล้น ท่วมพื้นที่การเกษตร รวมถึงบ้านเรือน โดยเฉพาะพื้นที่ ลำน้ำอูน ลำน้ำสงคราม คาดว่ามีพื้นที่การเกษตร ได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 แสนไร่ และยังมีบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบไม่ต่ำกว่า 500 หลังคาเรือน

 

         ขณะเดียวกันทางด้าน นายวุฒิพงศ์ คำภูแสน แขวงทางหลวงนครพนม ยังคงนำกำลังเจ้าหน้าเกี่ยวข้อง ลงพื้นที่บริการประชาชน ในพื้นที่ ต.หาดแพง อ.ศรีสงคราม ที่ได้รับผลกระทบจากลำน้ำสงครามเอ่อท่วม ถนนสาย หาดแพง-นาพระชัย ที่มุ่งหน้าไปยัง อ.บ้านแพง มีระดับน้ำลึก ประมาณ 30-40 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กม. ทำให้รถเล็กสัญจรลำบาก ซึ่งมีการนำรถบรรทุก ไปขนย้ายรถจักรยานยนต์  เข้าจุดน้ำลึก รวมถึงนำกระสอบทรายไปกั้นน้ำบริเวณเลนถนน ให้สามารถสัญจรได้ และคอยอำนวยความสะดวกในการสัญจรของยวดยานต่าง ๆตลอด 24 ชั่วโมง

         ขณะเดียวกันได้มีการตรวจสอบ ค้นหาแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ ของประชาชน ที่สัญจรไปมา  ในจุดน้ำลึกบริเวณริมถนนที่มีน้ำเอ่อท่วม ทำให้ป้ายทะเบียนด้านหน้าชำรุดหล่นหาย  แต่เจ้าหน้าที่มีการค้นหาพบภายหลัง พร้อมนำประกาศตามหาเจ้าของ  ซึ่งในช่วงน้ำท่วม ถือเป็นปัญหาสำคัญของประชาชน ที่สัญจรไปมา บางรายแผ่นป้ายทะเบียนสูญหาย ต้องไปยื่นขอป้ายทะเบียนใหม่ทดแทนที่สูญหาย จากกรมการขนส่งทางบก ส่วนใครที่แผ่นป้ายทะเบียนสูญหาย สามารถตรวจสอบ ขอรับคืนได้ที่หมวดการทาง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม

ประชาสัมพันธ์