ฝนถล่ม สั่งห้ามเล่น"น้ำตกตาดโตน"จุดเสี่ยงเด็ดขาด!!

10 ก.ย. 2561 15:45 น.
ชัยภูมิ-ฝนถล่มเทือกเขาภูแลนคา น้ำตกตาดโตนทะลักแรงสั่งห้ามเล่นน้ำจุดเสี่ยงเด็ดขาด

            10 ก.ย.61 จ.ชัยภูมิ หลังจากได้รับอิทธิพลความกดอากาศสูงจากประเทศจีนได้แผ่ปกคลุมมายังประเทศไทย ทำให้ในส่วนพื้นที่จ.ชัยภูมิ มีฝนตกหนักมาต่อเนื่องบนเทือกเขาภูแลนคามาตั้งแต่วันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา

           จนทำให้มีน้ำป่าไหลหลากเข้าพื้นที่เขตพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกตาดโตน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ส่งผลให้เกิดน้ำไหลบ่าแรง ผ่านน้ำตกตาดโตนดังกล่าวที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกชื่อดังของจังหวัดชัยภูมิจำนวนมาก

         ล่าสุด ทางเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกตาดโตน จึงได้แจ้งเตือนในช่วงนี้โดยเฉพาะจุดตรงบริเวณหน้าผาน้ำตกตาดโตนน้ำไหลแรงมาก และต้องขอห้ามนักท่องเที่ยวไม่ให้ลงเล่นน้ำตกโดยเด็ดขาดในช่วงนี้ไว้ก่อน ในช่วงนี้

          ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติน้ำตกตาดโตนก็ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมและลงเล่นน้ำตกได้บางจุดไปก่อน และขอให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาต้องปฏิบัติตามคำแนะนำ และคำเตือนของเจ้าหน้าที่อุทยานอย่างเคร่งครัด

            อย่างไรก็ตาม เพื่อความไม่ประมาท ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ของอุทยานน้ำตกตาดโตน ไปไว้ประจำจุดสันผาน้ำตกเพื่อรักษาความปลอดภัยกระจายอยู่ตามจุดต่าง ๆ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ที่หากต้องการเล่นน้ำ ขอให้เล่นน้ำยังธารน้ำตกด้านล่างของน้ำตกในเขตอุทยานฯแทนได้อีกจุดไปก่อนในช่วงนี้ แต่หากเกิดฝนตกหนัก มีลมกรรโชกแรง เมื่อกระแสน้ำเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง ไหลแรงผิดปกติ  ก็ขอให้นักท่องเที่ยวและชาวบ้านใกล้เคียง ให้รีบขึ้นจากน้ำ และไม่ควรลงเล่นน้ำตกเป็นอันขาดทันทีในช่วงนี้ด้วย

ท่องเที่ยว