คนดี คนเด่น

ชื่นชม!! 2 สาวช่วยลูกแมว 2 ตัว รอดชีวิต!! (ชมคลิป)

11 ก.ย. 2561 12:45 น.
นครราชสีมา - ชื่นชม 2 สาว ช่วยลูกแมว 2 ตัว ที่ตื่นตกใจหมอบอยู่กลางถนน ท่ามกลางรถวิ่งสวนทางไปมาอย่างหวาดเสียว แต่สุดท้ายรอดทั้งคนและแมว

             วันที่ 11 กันยายน 2561 นี่คือภาพเหตุการณ์พลเมืองดีหญิงสาวสองคน ในอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา  วิ่งเข้าช่วยเหลือลูกแมวสีน้ำตาลและลูกแมวสีดำ สองตัว นอนหมอบอยู่กลางถนน สายพิมาย-ตลาดแค อำเภอพิมาย หลังจากลูกแมวสองตัว พยายามจะวิ่งข้ามถนน เพื่อข้ามไปยังบ้านคนอีกฝั่ง แต่ถนนเส้นทางดังกล่าว ในช่วงขณะนั้นมีรถวิ่งผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก

นาทีชีวิตเข้าช่วยน้องแมว

 

ทำให้พลเมืองดีที่วิ่งเข้าไปช่วยลูกแมวข้ามถนน ต้องคอยระวังรถที่วิ่งผ่านไปมาด้วยความเร็ว และลุ้นอยู่ตลอดเวลา กลัวว่ารถที่วิ่งผ่านไปมา จะเหยียบเข้ากับลูกแมวสองตัว เนื่องจาก ลูกแมวสองตัวตื่นตกใจ นอนหมอบอยู่เกาะกลางถนน ทั้งนี้พลเมืองดีทั้งสองคน ก็สามารถ ช่วยนำลูกแมวทั้งสองตัววิ่งข้าวถนนไปในจุดที่ปลอดภัยได้ โดย น.ส.เมธินี มะเดื่อชุมพร อายุ 31 ปี ชาว อ.พิมาย หนึ่งในหญิงสาวที่เข้าไปช่วยลูกแมว ได้บอกว่า สาเหตุที่ตนเองจอดรถ ลงไปช่วยลูกแมวสองตัว ในครั้งนี้ ก็สืบเนื่องมาจากตนเองรู้สึกสงสารลูกแมว อีกทั้งไม่ทราบว่า ลูกแมวสองตัว เป็นของใคร วินาทีนั้น ตนเองต้องรีบช่วยชีวิตลูกแมวก่อนที่รถที่วิ่งผ่านไปมา จะทับลูกแมวสองตัวเสียชีวิต ซึ่งก็รู้สึกดีใจที่มันยังไม่ถูกรถเหยียบ และรอดปลอดภัยดีทั้ง 2 ตัว.

สาวใจบุญ

 

น้องแมว 

 

คนดี คนเด่น