ไม่รอ งบ อบต. ชาวบ้านร่วมใจทำถนน

13 ก.ย. 2561 16:45 น.
สุรินทร์- ชาวบ้าน ร่วมมือกันลงมือสร้างถนนคอนกรีตเองยาว 2×45 เมตร หนา 0.15. ซึ่งได้งบมาจากการบริจาคของกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและประชาชน โดยไม่ง้องบประมาณจาก อบต.หรือส่วนราชการใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งเป็นถนนทางเข้า ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านนาฮัง-นาแก

          วันที่ 13 ก.ย. 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า มีชาวบ้าน ร่วมมือกันลงมือสร้างถนนคอนกรีตเองยาว 2×45 เมตร หนา 0.15. ซึ่งได้งบมาจากการบริจาคของกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและประชาชน โดยไม่ง้องบประมาณจาก อบต.หรือส่วนราชการใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งเป็นถนนทางเข้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านนาฮัง-นาแก พังมานานหลายปี ของบเข้าช่วยจาก อบต.ก็ไม่เคยได้

          ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านนาฮัง-นาแก ม.7 และ ม.17 ต.หนองขวาว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พบนายมนต์ชัย ทองโคตร ผู้ใหญ่บ้านนาฮัง และนายทองคำ เหลื่อมล้ำ ผู้ใหญ่บ้านนาแก พร้อมกับชาวบ้าน ทั้งผู้หญิงและผู้ชายกำลังช่วยกันใช้ถังตักปูนซีเมนต์ ลาดทำถนน มีการแบ่งหน้าที่กันอย่างเป็นระบบ ชาวบ้านบางส่วนก็เตรียมทำกับข้าวกับปลาไว้เลี้ยงชาวบ้านที่มาช่วยกันลงแขกสร้างถนนดังกล่าว ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นอย่างมาก

           นายมนต์ชัย ทองโคตร ผู้ใหญ่บ้านนาฮัง กล่าวว่า ถนนทางเข้า ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านนาฮัง-นาแก ถนนเส้นนี้ผู้ปกครองเด็กนักเรียนเวลามาส่งลูกที่นี้ก็สัญจรลำบากมาก โดยเฉพาะหน้าฝน เนื่องจากเป็นถนนดิน เป็นหลุมเป็นบ่อ น้ำขัง ตนเคยแจ้งกับนายสุเทพ ดอกจันทร์ กำนัน ต.หนองขวาว แล้ว ทางกำนัน ได้เข้าแจ้งของบประมาณจาก อบต.หนองขวาว ได้รับคำตอบว่าไม่มี

           พร้อมกันนี้ก็ทำเรื่องของบประมาณมาโดยตลอดแต่ก็ไม่เคยได้สักครั้งนานนับหลายปี พวกตนจึงได้รวมตัวกันระหว่างบ้านนาฮัง-นาแก ม.7 ม.17 ต.หนองขวาว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ได้เรียกชาวบ้านมาประชุมหารือกันได้ข้อยุติว่าระหว่าง 2 หมู่บ้านนี้ ขอร่วมกันบริจาคทุนทรัพย์แล้วแต่ใครมีมากหรือน้อยมาร่วมช่วยกันก่อสร้างถนนคอนกรีต ซึ่งมีผู้นำหมู่บ้าน ชาวบ้านและเด็กนักเรียน ร่วมกันบริจาคซึ่งก่อสร้างถนนคอนกรีตความยาว 2×45 เมตร หนา 0.15. ตนและนายทองคำ เหลื่อมล้ำ ผู้ใหญ่บ้านนาแก ม.17 ต้องขอเคารพจิตรอาสาทำดีด้วยหัวใจ และขอชื่นชมผู้นำหมู่บ้านและพี่น้องบ้านนาฮัง-นาแก ม.7 ม.17 ที่ร่วมกันพัฒนาก่อสร้างทางเข้า ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านนาฮัง-นาแก ช่วยกันเสียสละกำลังทรัพย์ กำลังกายกำลังใจ แก้ไขปัญหาที่เดือดร้อนมานานอีกด้วย

อาชญากรรม