ชาวศรีสะเกษ ต้อนรับทัพนักกีฬาด้วย "ทุเรียนภูเขาไฟ"

15 ก.ค. 2561 08:20 น.
จังหวัดศรีสะเกษ เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 รอบคัดเลือกตัวแทน ภาค 3 ศรีสะเกษเกมส์ คัดเลือกตัวแทน 20 จังหวัดภาคอีสาน ให้การต้อนรับทัพนักกีฬานับหมื่นคน ด้วยทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ

 

          ช่วงเย็นของวันที่ 14 กรกฎาคม 2561 เวลา 19.30 น. ที่ อาคารธีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฎศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้รับความไว้วางใจการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้เป็นเจ้าภาพในจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 รอบคัดเลือกตัวแทน ภาค 3 ศรีสะเกษเกมส์ คัดเลือกตัวแทน 20 จังหวัดภาคอีสาน ได้จัดพิธีต้อนรับทัพนักกีฬานับหมื่นคน อย่างยิ่งใหญ่สมกับเป็นเมืองกีฬา พิเศษจัดมอบของที่ระลึกด้วยทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ  

 

         โดยมี นายฉัฐมงคล อังคสกุเกียรติ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองศรีสะเกษ กล่าวต้อนรับ แนะนำเมืองศรีสะเกษ แหล่งท่องเที่ยว สำคัญๆ ในตัวเมืองศรีสะเกษ อธิ องค์หลวงพ่อโตคู่บ้านอายุมากกว่าพันปี เป็นที่เคารพของผุ้คนทั่วไป ในการมาขอพรให้กับตนเอง ตำนานชนสี่เผ่าที่วัดพระธาตุเรืองรอง ศูนย์อะคอเลี่ยม อุโมงค์ปลาที่ใหญ่ที่สุดของภาคอีสานตอนล่าง ทั้งปลาน้ำจืด และปลาน้ำเค็ม พร้อมกับหอสูงอยู่กลางเกาะห้วยน้ำคำ ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์บรรยากาศของเมืองศรีสะเกษ ได้อย่างงดงาม

 

          พร้อมกันกับ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดศรีสะเกษ ได้กล่างรายงาน ในการได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬา ด้วยความร่วมมือของทุกฝ่าย ในจังหวัดศรีสะเกษ  ก่อนที่ นายเมธี สุพรรณฝ่าย รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในการกล่าวต้อนรับกองทัพนักกีฬาในวันนี้

 

 

 

 

             นายเมธี สุพรรณฝ่าย รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า จังหวัดศรีสะเกษ เป็นเมืองปราสาทขอม หอมกระเทียมดี มีสวนสมเด็จ เขตดงลำดวน หลากล้วนวัฒนธรรม เลิศล้ำสามัคคี ซึ่ง ณ วันนี้คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักจังหวัดศรีสะเกษ ด้วยความโด่งดังของทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ที่อร่อยที่สุด จากพื้นที่ดินภูเขาไฟจากธรรมชาติกว่าพันปี ที่กลายเป็นแร่ธาตุอันอุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การปลูกไม้ผลได้ทุกชนิด กลายเป็นพื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศไทย สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรชาวสวนได้เป็นอันมากในปีนี้

 

         "และสามารถปรับราคาจากปีที่ผ่านมา กิโลกรัมละ 90 บาท มาเป็นกิโลกรัมละ 150.-บาทในปีนี้ และนับเป็นโอกาสอันดีที่จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 ในช่วงนี้ เพราะถือว่าเป็นช่วงที่ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ กำลังออกสู่ตลาดในรุ่นที่3 ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้าย ของฤดูกาลไม้ผลศรีสะเกษ ซึ่งอยากจะให้นักกีฬาได้ทดลองทานทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ รับรองว่าจะติดใจ จนจะต้องซื้อไปฝากคนที่บ้านด้วย"รองผู้ว่าฯศรีสะเกษ กล่าว

 

 

 

 

 

 

 

 

           ส่วนการเป็นการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 รอบคัดเลือกตัวแทน ภาค 3 “ศรีสะเกษเกมส์” รอบคัดจากตัวแทน 20 จังหวัดภาคอีสาน ชิงชัย 46 ประเภทชนิดกีฬา โดยมีตัวแทนนักกีฬาจาก 20 จังหวัดในภาคอีสานเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขัน ในระหว่างวันที่ 14 กรกฎาคม ถึงวันที่ 24 กรกฎาคม 2561 มีความพร้อมสูงในการเป็นเข้าภาพ เพราะว่า จังหวัดศรีสะเกษ ได้ผ่านการเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬามาแล้วในหลายระดับ ไม่ว่าจะเป็นการจักการแข่งขันกีฬาเยาวขนแห่งชาติ กีฬาแห่งชาติ

 

          รวมทั้งระดับนานาชาติ จังหวัดศรีสะเกษ ก็ได้เป็นจ้าภาพในการจัดการแข่งขันมาแล้วในทุกระดับ ในครั้งนี้ก็เช่นกัน ในการเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน กีฬาแห่งชาติในรอบคัดเลือกตัวแทนภาค 3 หรือ ภาคอีสาน จะสร้างความเชื่อมั่นให้ทุกฝ่ายได้รับความสะดวกสบาย แข่งขันอย่างมั่นใจ ปลอดภัยทุกสนาม เป็นธรรมในทุกชนิดกีฬา อย่างแน่นอน

 

 

 

 

กีฬา