"ป้านิด"จุดธูปสาบานต่อหน้าย่าโม ยืนยันความบริสุทธิ์

16 ก.ย. 2561 14:10 น.
นครราชสีมา - ป้ามานิต พาพี่สาว และหลานสาว จุดธูปสาบานต่อหน้าย่าโม ยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่ได้ยักยอกสลากรางวัลที่ 1 ของลูกเขยวัย 15 ปี

ความคืบหน้ากรณี นางมานิต ฯ แม่ยาย ถูกกล่าวหาว่า ยักยอกทรัพย์ สลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 หมายเลข 412073 งวดประจำวันที่ 1 เม.ย. 2561 จำนวน 2 ใบ เป็นเงินรางวัล 12 ล้านบาท โดย ด.ช.วัย 15 ปี อ้างว่านำไปฝากให้นางมานิตฯนำไปขึ้นเงิน แต่กลับไม่ได้รับเงินจำนวนดังกล่าว รวมทั้งฟ้องร้องต่อศาลจังหวัดนางรอง สุดท้ายศาลยกฟ้อง

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 16 กันยายน    2561 นางมานิต เต็มปักษี อายุ 44 ปี ( เสื้อเหลือง) ที่อยู่ บ้านเลขที่ 46 หมู่ 13 ต.เสาเดียว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ พร้อมนางปราณี ลูกจันทร์ อายุ 50 ปี พี่สาว อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 1 ต.เสาเดียว อ.หนองหงส์ ฯ และนางสาวฉวีวรรณ ลูกจันทร์ อายุ 31 ปี หลานสาว ได้เดินทางมาที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ( ย่าโม ) อ.เมือง จ. นครราชสีมา เพื่อกราบสักการะ พร้อมกล่าวคำสาบานต่อหน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ยืนยันความบริสุทธิ์ไม่ได้ยักยอกทรัพย์สลาก ฯ รางวัลที่ 1 ของ ด.ช.วัย 15 ปี ตามที่ถูกกล่าวหา ท่ามกลางสายตาประชาชน และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

นางมานิต ฯ กล่าวว่า “ ขอสาบานต่อหน้าย่าโม และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วสากลโลก ข้าพเจ้าไม่ได้รับลอตเตอรี่ งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2561 ของ ด.ช.สุดเขต เลาะกลาง ตามที่ ด.ช.สุดเขต เลาะกลาง กล่าวอ่าง หากข้าพเจ้าได้รับลอตเตอรี่ งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2561 และมอบให้หลาน ( นางสาวฉวีวรรณ ฯ ) ไปขึ้นรางวัลจริง ขอให้ข้าพเจ้ามีอันเป็นไป ภายใน 3 วัน 7 วัน แต่ถ้าข้าพเจ้ากล่าวความจริงโดยตลอด ขอให้ข้าพเจ้า และครอบครัวพบเจอแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆ ขึ้นไป และขอให้ผู้ที่กล่าวอ้างข้าพเจ้าคือนางบัวตัน เลาะกลาง และ ด.ช.สุดเขต เลาะกลาง มีอันเป็นไปถายใน 3 วัน 7 วัน ” การกล่าวคำสาบานต่อหน้าย่าโม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน คู่เมือง ในวันนี้ ทำให้รู้สึกสบายใจในระดับหนึ่ง ขอยืนยันอีกครั้งไม่ได้รับสลาก ฯ จาก ด.ช.วัย 15 ปี แต่อย่างใด ขณะนี้มีความรู้สึกเป็นห่วงเกี่ยวกับความรู้สึก และความเป็นอยู่ของลูกสาวตนอย่างยิ่ง

ด้านนางสาวฉวีวรรณ ฯ หลานสาว กล่าวว่า “ ขอสาบานต่อหน้าย่าโม และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วสากลโลก หากข้าพเจ้าได้พบเห็น และนำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินจริงดังที่ถูกนางบัวตัน เลาะกลาง และ ด.ช.สุดเขต เลาะกลาง กล่าวอ้าง ขอให้ข้าพเจ้ามีอันเป็นไป ภายใน 3 วัน 7 วัน หากข้าพเจ้าได้กล่าวความจริงมาโดยตลอด ขอให้ข้าพเจ้า และครอบครัว พร้อมคนที่ช่วยเหลือข้าพเจ้าทุกคน พบเจอแต่ความสุขความเจริญร่ำรวยยิ่งๆขึ้นไป และขอให้ผู้ที่กล่าวอ้างข้าพเจ้าเอาลอตเอตรี่ไปขึ้นเงิน คือนางบัวตัน เลาะกลาง และ ด.ช.สุดเขต เลาะกลาง มีอันเป็นไปภายใน 3 วัน 7 วัน ” ตามที่คู่กรณีได้ท้าทายให้มาสาบานที่ลานย่าโม ในวันพุธที่ 19 ก.ย.นี้ ไม่สามารถมาได้เนื่องจากติดภารกิจ ดังนั้นจึงเดินทางมาสาบานก่อน อย่างไรก็ตามขอให้ผู้ที่กล่าวหา และท้าทาย หากแน่จริงให้มาสาบานด้วย ” นางสาวฉวีวรรณ ฯ กล่าวด้วยน้ำเสียงหนักแน่น 
หลังจากให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเสร็จสิ้น นางมานิต ฯ พี่สาว และหลานสาว ได้พากันเดินทางกลับภูมิลำเนา

อาชญากรรม