ท่องเที่ยว

ผวจ.โคราช ร่วมปั่นการกุศล สมทบทุนสร้าง รพ.หลวงพ่อคูณ

16 ก.ย. 2561 13:47 น.
นครราชสีมา - นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ร่วมปั่นจักรยานการกุศล สมทบทุนสร้าง รพ.หลวงพ่อคูณ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 16 ก.ย.  2561 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานเปิดกิจกรรมปั่นจักรยานการกุศล PEA Bike for Life 2018 Tour of DANKHUNTHOT ที่โรงเรียนมัธยมด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา โดยนายชิดชัย เพชรแก้วสุข ผจก.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคด่านขุนทด กล่าวรายงงานว่า การจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือกันระหว่าง อำเภอด่านขุนทด โรงพยาบาลด่านขุนทด โรงเรียนมัธยมด่านขุนทด ชมรมจักรยานด่านขุนทด ส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ประชาชนชาวด่านขุนทด

 

โดยมีชมรมจักรยานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นผู้ประสานงาน เชิญชวนนักปั่นจักรยานจากทั่วประเทศ โดยแบ่งเป็นประเภท เสือหมอบชาย-หญิง เสือภูเขาชาย-หญิง ประเภททั่วไปใจเกินร้อย ปั่นปันทานน้ำใจ ระยะทาง 60 กม.และ 40 กม. มีนักปั่นจักรยานเดินทางมาร่วมกิจกรรมจำนวน 1,061 คน โดยการจัดงานครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนในวงกว้างให้ทราบและร่วมบริจาคสมทบทุนสร้าง รพ.หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ (รพ.ด่านขุนทดแห่งใหม่) โดยหวังว่า จะให้ รพ.หลวงพ่อคูณ สร้างเสร็จในเร็วๆ นี้

 

นายวิเชียร ผวจ.นครราชสีมา กล่าวว่า วัตถุประสงค์การจัดงานในครั้งนี้สืบเนื่องจากท่านนายอำเภอด่านขุนทด ท่านผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอด่านขุนทด มีวัตถุประสงค์เพื่อจะหารายได้สนับสนุนสร้างโรงพยาบาลด่านขุนทด ถือว่าเป็นเจตนารมณ์ที่ดีโรงพยาบาลด่านขุนทดนี้เป็นโรงพยาบาลที่รองรับพี่น้องประชาชนชาวด่านขุนทด และอำเภอใกล้เคียง ถือเป็นจุดที่สำคัญของการรักษาพยาบาลและของจังหวัดนครราชสีมา แต่ยังขาดวัสดุอุปกรณ์ที่จะใช้รักษาพยาบาล ทางอำเภอพยายามร่วมกับพี่น้องประชาชนทุกแบบไม่ว่าจะเป็นการจำหน่ายเสื้อก้าวแรก การขอรับบริจาค และวันนี้จัดกิจกรรมปั่นซึ่งเป็นอีกกิจกรรมที่จะหารายได้ให้กับโรงพยาบาลด่านขุนทด ถือเป็นกิจกรรมที่ดีและเป็นกิจกรรมที่พี่น้องประชาชนชาวด่านขุนทด ได้ร่วมกิจกรรมกันทุกคน ในส่วนของการร่วมบริจาคสมทบทุน สามารถบริจาคได้ที่โรงพยาบาลด่านขุนทดโดยตรงหรือจะไปที่ว่าการอำเภอด่านขุนทดก็ได้ครับ

หลัง ผวจ.นครราชสีมา ได้ประกอบพิธีปล่อยตัวทีมนักปั่นจักรยานแต่ละชุดแล้ว และได้ร่วมปันจักรยานในรุ่น C ทั่วไปใจเกินร้อย ปั่นปันทานน้ำใจ ระยะ  40 กม. ร่วมกับทีมนายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ นอภ.ด่านขุนทด พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ จันทรกานตานนท์ ผกก.สภ.ด่านขุนทด น.ส.สลักจิต กิมตระกูล นายกเทศมนตรีตำบลด่านขุนทด

ด้านนายชิดชัย เพชรแก้ว ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอด่านขุนทด กล่าวว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เนื่องจากโรงพยาบาลด่านขุนทดยังสร้างไม่เสร็จการไฟฟ้าก็อยากมีส่วนในการประชาสัมพันธ์ งานนี้อาจจะไม่สามารถหารายได้เพื่อสร้างโรงพยาบาลได้ แต่อยากสื่อไปถึงพี่น้องประชาชนทั้งประเทศได้ด้วยการจัดปั่นจักรยานในครั้งนี้ พี่น้องประชาชนยังไม่ทราบว่าโรงพยาบาลหลวงพ่อคูณยังสร้างไม่เสร็จ ผมคิดว่าหลังจากเสร็จกิจกรรมในครั้งนี้ก็จะมีผู้ที่มีจิตศรัทธาในการร่วมบริจาคที่จะสร้างโรงพยาบาลหลวงพ่อคูณฯ ให้เสร็จในอนาคตอันใกล้นี้

 

ท่องเที่ยว