ตร.เชิญเจ้าของหมากัดเด็ก4ขวบตาย!! รับทราบข้อหาเพิ่ม

21 ก.ย. 2561 12:40 น.
ชัยภูมิ-เจ้าหน้าที่ตำรววจ.เตรียมเชิญเจ้าของหมา 3 ตัว รุมขย้ำกัดเด็ก 4 ขวบ จนเสียชีวิต เพื่อรับทราบข้อหาเพิ่มอีก คาดช่วงบ่ายๆ วันนี้ ด้านผู้ว่าฯชัยภูมิสั่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งปศุสัตว์จังหวัดและนายอำเภอ จัดชุดจนท.ขอย้ายสุนัข 3 ตัว ออกจากชุมชนไปช่วยเก็บรักษาเลี้ยงไว้ในที่มั่นคงปลอดภัย เพื่อไม่ให้ชาวบ้านเกิดความหวาดผวาว่าสุนัขกลุ่มนี้จะหลุดออกมาไล่กัดคนและเด็กในชุมชนซ้ำรอยได้อีกภายใน 1-2 วันนี้

 

หลังเกิดเหตุสุดสะเทือนใจต่อครอบครัวของด.ญ.หนูน้อง 4 ขวบเศษ “น้องตวงข้าว”หรือด.ญ.ธัญลักษณ์  สลิตกุล อายุ 4 ขวบเศษ ซึ่งถูกกลุ่มสุนัขรวม 3 ตัวของเพื่อนบ้านติดกันหลุดออกมาไล่รุมขย้ำกัดคอหอยหวิดขาด ฉีกร่างจนเด็กเสียชีวิตคาที่ ขณะออกไปปั่นจักรยานเล่นบนถนนด้านหลังบ้านพักของตนเองเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 18 ก.ย.61 ที่ผ่านมา 

และต่อมาวานนี้( 20 ก.ย.2561)ทางด้านนางสาวเสาวรี จุลเขว้า อายุ 33 ปี แม่ของน้องตวงข้าว วัย 4 ขวบพร้อมด้วยญาติๆได้เดินทางแจ้งความและให้ปากคำต่อ พ.ต.ท.เอกพล เพชรนอก รอง.ผกก.สภ.บ้านเขว้า และพ.ต.ต.ทองสุก  รัตน์สีวอ  สว.(สอบสวน) เจ้าของคดีสภ.บ้านเขว้า เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขเขี้ยวโหดรายนี้แล้ว 

 

 

ซึ่งล่าสุดในวันนี้(21  ก.ย.  2561 )มีรายงานว่า ในช่วงเวลาไม่เกิน 14.00 น.ของวันที่ 21 ก.ย.2561 นี้ทางด้านพ.ต.ท.เอกพล เพชรนอก รอง.ผกก.สอบสวน.สภ.บ้านเขว้า และพ.ต.ต.ทองสุก  รัตน์สีวอ  สว.(สอบสวน) เจ้าของคดีสภ.บ้านเขว้า  เตรียมเชิญตัวเจ้าของสุนัขรายนี้ ให้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนที่สภ.บ้านเขว้า เพื่อสอบสวนปากคำเพิ่มเติมและแจ้งให้รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมที่อาจจะต้องเข้าข่ายไม่ใช่แค่การปล่อยปละละเลยที่มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท ซึ่งเข้าข่ายในฐานความผิดกระทำความผิดหนักเพิ่มเติม ที่เข้าข่ายกระการโดยประมาทให้สัตว์เลี้ยงออกไปทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ที่มีโทษหนักจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปีขึ้นไป และปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เพื่อจะได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขตามกฏหมายต่อไป

 

 

ขณะที่อีกด้านหลังที่มีชาวบ้านในชุมชนต่างพากันหวาดผวาว่าเสี่ยงที่จะเกิดเหตุสุนัข 3 ตัวนี้ อาจจะหลุดออกมาไล่กัดทำร้ายคนและเด็กในชุมชนจำนวนมากได้อีก และออกมาเรียกร้องให้ทางจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยนำสุนัขกลุ่มนี้ออกจากชุมชนไปอยู่ในที่อื่นของหน่วยจะสามารถช่วยควบคุมสัตว์ดุร้ายเก็บรักษาเลี้ยงในที่ปลอดภัยกว่านี้แทน

 

 

ล่าสุดเองมีรายงานว่า ด้านนายณรงค์  วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาได้สั่งประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งปศุสัตว์จังหวัดชัยภูมิ และนายอำเภอบ้านเขว้า ให้เตรียมจัดชุดเจ้าหน้าที่ไปนำขนย้ายกลุ่มสุนัข ทั้ง 3 ตัวที่ก่อเหตุกัดเด็ก 4 ขวบเสียชีวิต เพื่อช่วยนำออกจากชุมชน เพื่อนำไปช่วยเก็บรักษาเลี้ยงดูปรับเปลี่ยนพฤติกรรมดุร้ายไว้ในที่อยู่ที่มีความแข้งแรงมั่นคงปลอดภัยยังที่อื่นของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป ซึ่งคาดว่าทางเจ้าหน้าที่จะนำดำเนินขนย้ายสุนัขดังกล่าวอออกจากพื้นที่ในอีกไม่เกิน 1 -2 วันนี้ต่อไป

-----------

ข่าว /ภาพ โดย สุทธิพงศ์  เสฏฐรังสี

อาชญากรรม