"ธัญญ่า อาร์สยาม" ร้องปอท. ถูกบุคคลนิรนาม ข่มขู่คุกคามผ่าน IG นานเกือบปี

16 ต.ค. 2561 15:01 น.
"ธัญญ่า อาร์สยาม" ร้องปอท. ถูกบุคคลนิรนาม ข่มขู่คุกคามผ่านIGนานเกือบปีรุนแรงขึ้นเรื่อยๆสงสัยขัดแย้งผลประโยชน์ขายเพลง ตร.ตรวจสอบพบปิดหนีไปแล้ว เร่งติดตามตัว


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 ตุลาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.ดาราภัช ทวีนันท์ หรือ "ธัญญ่า อาร์สยาม" นักร้องลูกทุ่งเจ้าของบทเพลงหมาหวงก้าง พร้อมนางดารากร ทวีนันท์ มารดา นำหลักฐานเป็นสำเนาข้อความสนทนาในอินสตาแกรมส่วนตัวของตนเองที่ใช้ชื่อว่า@tanya_rsiam และเพื่อนสนิทที่ถูกบุคคลนิรนามใช้ชื่ออินสตาแกรมว่า Somsai2523 ทักมาในเชิงข่มขู่คุกคาม เข้าแจ้งความกับพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท ร.ต.อ.สุโกศล ทองแกมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อให้ช่วยติดตามบุคคลลึกลับดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากกังวลเรื่องความปลอดภัย

 

 

น.ส.ดาราภัช กล่าวว่า ตนเองถูกบุคคลลึกลับรายนี้คุกคามผ่านทางข้อความในอินตราแกรมมานานเกือบปีแล้ว แต่เริ่มรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะเมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา บุคคลลึกลับรายนี้ได้ส่งข้อความไปข่มขู่เพื่อนสนิทของตนเองในลักษณะว่าจะเอาไปอยู่ด้วย ขณะเดียวกันก็ส่งข้อความมาข่มขู่ตนเองให้ดูแลเพื่อนให้ดีๆ และจะไม่หยุดอยู่แค่นี้ ทำให้ตนเองเกิดความหวาดกลัว ซึ่งตนเองก็อยู่กับแม่เพียงลำพัง และโดยเฉพาะในช่วงนี้ที่ตนเองจะปล่อยซิงเกิลใหม่ออกมาทำให้ต้องเดินทางไปงานคอนเสิร์ตตามต่างจังหวัดกับคุณแม่เพียงลำพังบ่อยครั้ง จึงเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย เมื่อปรึกษากับต้นสังกัดและรุ่นพี่ศิลปิน ก็แนะนำให้เข้าแจ้งความที่ ปอท. เพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยดูแล ทั้งนี้ส่วนตัวสงสัยบุคคลคนหนึ่งซึ่งมีปัญหาขัดแย้งกับตนเองเรื่องผลประโยชน์การขายเพลง แต่ก็ยังไม่มีหลักฐาน จึงอยากให้ตำรวจช่วยสืบหาตัวว่าใช่บุคคลเดียวกันหรือไม่ อยากให้ทุกคนใช้สื่อโซเชียลอย่างระมัดระวัง และใช้ในทางที่สร้างสรรค์ให้เกิดประโยชน์ อย่านำมาใช้ทำร้ายผู้อื่น

 

 

ด้านพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องดังกล่าวไว้ และได้สอบปากคำน.ส.ดาราภัช หลังจากนี้จะติดตามตัวหาบุคคลที่สร้างบัญชีผู้ใช้อินสตราแกรม เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าบัญชีผู้ใช้ดังกล่าวได้ปิดลงไปแล้ว ซึ่งจะต้องหาข้อมูลอื่นๆ ประกอบ เพื่อติดตามตัวบุคคลที่มาโพสต์ขู่ ทั้งนี้จากพฤติการณ์เข้าข่ายความผิดข่มขู่ผู้อื่นให้เกิดความกลัว ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว อย่างไรก็ตามจะดำเนินสอบสวนเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

อาชญากรรม