เจ้าแหลมน็อกยกหนึ่ง พ่อเชียร์อยู่บ้านพร้อมญาติ

21 ก.ค. 2561 20:41 น.
ผู้ใหญ่เจียมศักดิ์ นางหนูรัตน์ วังเอก พ่อแม่แชมป์โลก เจ้าแหลม หรือ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น และบรรดาญาติพี่น้องชาวบ้านม่วง ลุ้นเชียร์เจ้าแหลมผ่านจอทีวี แม้จะเป็นการชกอุ่นเครื่องหลังคู่ชกเพียงยกหนึ่ง พ่อเปิดใจ ลูกชายกลับมาเป็นแชมป์โลกเต็มตัวอีกครั้งแล้ว

วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 ที่บ้านม่วง ตำบลแต้ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ผู้ใหญ่เจียมศักดิ์ - นางหนูรัตน์ วังเอก บิดา - มารดา แชมป์โลก WBC ของสภามวยโลก เจ้าแหลม หรือ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พร้อมด้วยบรรดาญาติๆ และเพื่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย ที่ได้ตั้งตาคอยที่จะชม และเชียร์ การขึ้นยกในการอุ่นเครื่องของเจ้าแหลม พบกับ ยัง กิล แบ นักชกชาวโสม เกาหลีใต้ ในศึกสังเวียนอุ่นเครื่อง ซึ่งแม้จะเป็นการชกแค่อุ่นเครื่องแต่บรรดาญาติๆ พ่อ - แม่ ก็ใจจดใจจ่อที่จะได้เห็นลูกชาย เห็นหลานของชาวบ้านม่วง ภายหลังจากที่จะต้องเผชิญกับมรสุมชีวิตคู่มา และพึ่งผ่านมาไม่นาน ซึ่งทุกคนก็จับจดที่จะเห็นใบหน้าของเจ้าแหลม ว่าขณะนี้ หลานชายแชมป์โลกของตน อยู่ในสภาพที่ปกติในด้านจิตใจแล้วหรือยัง ผลการชกอุ่นเครื่องในนี้จึงจะเป็นบทพิสูจน์ในความพร้อมที่จะขึ้นชกเพื่อป้องกันแชมป์ในเดือนตุลาคม 2561 นี้ ซึ่งแน่นอน เจ้าแหลมก็ไม่ได้ทำให้ทุกคนผิดหวัง ประกาศศักดิ์ศรีของแชมป์โลกลูกผู้ใหญ่บ้านได้อย่างมั่นใจ โดยสามารถเอาชนะน๊อคคู่ชกได้ภายใน ยกที่ 1 เท่านั้น สร้างความพอใจให้กับพ่อผู้ใหญ่บ้าน และมารดาที่ชม เชียร์ อยู่ที่บ้านผ่านจอทีวีร่วมกับชาวบ้านด้วย

 

ผู้ใหญ่เจียมศักดิ์ วังเอก บิดา แชมป์โลก WBC ของสภามวยโลก เจ้าแหลม หรือ ศรีสะเกษนครหลวงโปรโมชั่น ภายหลังชมการชกของลูกชายผ่านจอทีวีแล้ว เปิดเผยว่า วันนี้พอใจในการชกของลูกชายมาก และตามที่เฝ้าดูการชก แม้จะเป็นแค่การชกเพียงไม่ถึง 3 นาที หรือไม่ครบยก แต่ดูใบหน้า ดูมั่นใจ มุ่งมั่นมาก และแทบจะไม่หลงเหลือความกังวลใจใดใด กับมรสุมชีวิตคู่ที่ผ่าน เชื่อว่าลูกตนทำใจแล้วจริงๆ และเท่าที่ชมการชก หมัดของลูกชายกลับมาหนักเหมือนเดิมแล้ว เหมือนกับที่ต่อยกับกอนซาเรส ที่สามารถน๊อคได้ไม่ยาก และตอนนี้ตนเชื่อว่า ลูกชายตน เจอกับใครก็ได้ เชื่อชนะได้ไม่อยาก และมั่นใจมากในการที่จะชกเพื่อป้องกันตำแหน่งในเดือนตุลาคม 2561 เพราะวันนี้เชื่อว่าลูกชายตนกลับมาเป็นนักชกแชมป์โลกที่ไม่มีใครสู้ได้อย่างแน่นอนในรุ่น 115 ปอนด์ และขอให้ชาวไทย ร่วมกันให้กำลังใจ และเชียร์แชมป์โลกลูกชายผู้ใหญ่บ้านนอกตลอดไปด้วย

 

กีฬา