นายกฯ ถึงเมืองอำนาจ ชมแปลงเกษตรอินทรีย์

23 ก.ค. 2561 12:06 น.
อำนาจเจริญ -นายกฯถึงอำนาจ ชื่นชมกลุ่มผักออร์แกนิคก่อนปราศัยให้ประชาชนสามัคคีกันไม่ให้แบ่งแยก 

 

         เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 23 ก.ค.2561  พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา พร้อมคณะรัฐมนตรี ได้เดินทางไปถึง ศูนย์เรียนรู้ผักอินทรีย์เมืองธรรมเกษตรไร่ภูตะวัน ออร์แกนิคฟาร์ม บ้านหนองเม็ก ต.คึมใหญ่ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ เพื่อชมสวนผักออร์แกนิคโดยมีกลุ่มเกษตรกรนำโดย นายศุภชัย มิ่งขวัญ ประธานกลุ่มพร้อมคณะให้การต้อนรับ กว่า 500 คน

 

         

 

 

       พอไปถึงนายกรัฐมนตรีได้รับฟังคำกล่าวรายงานจากนายศุภชัย มิ่ขวัญ โดยนายศุภชัย กล่าวว่า ตนเคยไปดูงานที่ประเทศอิสราเอล จึงนำเอาระบบน้ำหยดจากอิสราเอลมาใช้ในการปลูกผักที่บ้านเกิด ซึ่งการจะปลูกผักหรือทำอะไรให้สำเร็จนั้นจะต้องดูเอาการตลาดนำ ผู้ผลิตต้องถามตลาดด้วยว่าตลาดต้องการอะไร คนปลูกหรือคนผลิตก็ผลิตสิ่งนั้น

 

 

 

       ซึ่งพอได้รับฟังนายกรัฐมนตรีชื่นชมมาก ก่อนจะปราศัยให้กับประชาชนที่มารอต้อนรับฟังว่า อยากให้ประชาชนอ่านหนัสือให้มาก ๆ ให้ศึกษารค้นคว้าเยอะ ๆ อย่าศึกษาเฉพาะตนเอง และไม่อยากให้แยกสี ให้ประชาชนสามัคคีกัน ยังพูดอีกว่า การลงพื้นที่แต่ละครั้งเพื่อไปพัฒนาพื้นที่ พื้นที่ไหนที่คนเกลียดยิ่งอยากจะไปหา อยากไปบอกให้รู้ว่ารัฐบาลมาเพื่อพัฒนาประเทศให้ยั่งยืนไม่ได้มาเพื่อทำร้ายใคร

 

 

 

       หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เดินลงไปชมแปลงผัก และได้เจอกับเด็กผู้ชายคนหนึ่งกำลังเดินเรียกหาแม่อยู่ นายกฯก็ได้เข้าไปอุ้มและชื่นชมเด็กน้อย ก่อนจะเดินทางต่อไปยัง อ.พนา จ.อำนาจเจริญ เพื่อเยี่ยมชมศูนย์สมุนไพรในเวลาก่อนเที่ยงวันนี้ด้วย

การเมือง