การเมืองท้องถิ่น

โวย! ให้นายก อบจ.ที่โดน ม.44 ต้อนรับ"ครม.บิ๊กตู่"

27 ก.ค. 2561 15:45 น.
อุบลราชธานี - "จำรูญศักดิ์ จันทรมัย" อดีตประธาน นปช.อุบลฯ แดงฮาร์ดคอร์ ในฐานะ "มือปราบทุจริต"ว่าที่รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ โวยจังหวัดอุบลฯ ให้นายก อบจ.ที่โดน ม.44 ต้อนรับ "ครม.บิ๊กตู่"เยือนอีสานใต้

 

            เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย อดีตประธาน นปช.อุบลฯ อดีตผู้สมัครนายก อบจ.อุบลฯ ซึ่งปัจจุบัน“จำรูญศักดิ์” เปลี่ยนบทบาทจากแกนนำแดงฮาร์ดคอร์ กลายเป็น “มือปราบทุจริต”เป็นประธานภาคีเครือข่ายตรวจสอบการทุจริตคอรัปชั่นภาคอีสาน และว่าที่รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โพสต์ข้อความในกลุ่มไลน์ “มองต่างมุม” ถึง แม่ทัพภาค 2 ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22  กอ.รมน. จังหวัดอุบลราชธานี  ปลัดจังหวัดอุบลราชธานี และท้องถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี

 

         ระบุว่า ตามรูปภาพ ที่ปรากฏอย่างเด่นชัด กระผมขออนุญาตนำเรียน สอบถาม เกี่ยวกับประเด็น บุคคลที่อยู่ในรูปภาพ ซึ่ง พี่น้องประชาชนได้เห็น และได้ทราบว่านายพรชัย โควสุรัตน์ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานีที่อยู่ใน ระหว่างห้ามปฏิบัติหน้าที่ ตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี ที่ออกโดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 44 กรณีเจ้าหน้าที่ของรัฐถูกกล่าวหาว่า เกี่ยวข้องกับการทุจริตหรือประพฤติมิชอบ ซึ่งปัจจุบัน ยังไม่เห็น หนังสือจากนายกรัฐมนตรีให้ปลด หรือพ้นมลทินจาก ม. 44  แต่อย่างใด ซึ่งการเปิดช่องทาง ให้อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ที่โดน มาตรา 44 ไปต้อนรับ

 

          นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะที่มาตรวจเยี่ยมศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ การแพทย์ฉุกเฉิน 1669 องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งตนเองไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง  ดูไม่เหมาะสม และอาจจะเป็นความหละหลวม ชี้นำข้อเท็จจริงในทางที่ผิด ซึ่งอาจจะนำไปสู่ถึงความเสียหาย  จึงขอนำเรียนให้ท่านได้มีการตรวจสอบ และเอาผิด กับข้าราชการ ที่ชี้นำให้เกิดประเด็นการพบปะ ของนายกรัฐมนตรี กับอดีตนายก อบจ.ที่โดนคำสั่ง ม .44 โดยอาจจะอาศัยช่องทางดังกล่าว เพื่ออาจจะกระทำการอย่างใดอย่างหนึ่ง จึงเรียนมาเพื่อโปรด ให้ท่านได้พิจารณาไต่สวน

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2558 ‘ประยุทธ์’ใช้ ม.44 ฟัน ขรก.ลอต 2 รวม 71 ราย มีนายพรชัย โควสุรัตน์ นายก อบจ.อุบลโดนด้วยและยังไม่มีคำสั่งพ้นมลทินแต่อย่างใด สำหรับนายพรชัย โควสุรัตน์ ถูก ส.จ.อุบลฯ 12 คน ร้องเรียนเกี่ยวการทุจริต 42 โครงการเงินงบประมาณหลายร้อยล้านบาท

 

การเมืองท้องถิ่น