การเมืองท้องถิ่น

น้ำท่วมซ้ำซากมาเป็น 10 ปี ชาวบ้านยางงาม ร้อง หน่วยงานรัฐช่วยแก้ไขปัญหา ด่วน !!!

30 ก.ค. 2561 16:19 น.
เพชรบูรณ์ - ชาวบ้านยางงาม อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ เบื่อหน่ายเหตุการณ์น้ำท่วมซ้ำซาก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ไข ปลดทุกข์ให้กับชาวบ้าน หลังต้องพบกับปัญหาน้ำท่วมมานับ 10 ปี

วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 เวลา 11.30 น. นางสาว ศุภวรรณ โชคงาม กำนันตำบลยางงาม พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรีดิเรก วันแต่ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.ยางงาม อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ และเจ้าหน้าที่ทหารจาก ม.พัน 13 ชุดรักษาความสงบประจำอำเภอหนองไผ่ ลงพื้นที่ บริเวณ หมู่ที่ 3 ตำบลยางงาม อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อหาทางช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลากพัดถนนขาดและน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนและไร่นาของราษฎรเสียหาย

ว่าที่ร้อยตรี ดิเรก เล่าว่า สืบเนื่องจากได้เกิดฝนตกตลอดทั้งวันจนถึงกลางคืน ทำให้เมื่อเวลา ประมาณ ตีสองของคืนวันที่ 30 กรกฎาคม ได้เกิดน้ำป่าจากเทือกเขาสามหมื่นได้ไหลพัดถนนสายเรียบคลองนาลาวขาดเป็นบริเวณกว้างทำให้น้ำป่าได้ไหลทะลักเข้าท่วมไร่-นา รวมไปถึงบ้านเรือนของราษฎร หมู่ 1,4,7,9,และหมู่ 10 ต.ยางงาม อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับความเสียหาย ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสำรวจความเสียหายเพื่อรายงานให้ทางอำเภอทราบและหาทางช่วยเหลือต่อไป

ในส่วนของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่น้ำท่วมดังกล่าว บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่นี้จะเป็นน้ำที่ไหลหลากมาจาก เขาซับพุดดี เขตติดต่ออำเภอชนแดน ตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีที่ผ่านมาชาวบ้านละแวกนี้เจอกับปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากมาโดยตลอด ไม่ว่าปริมาณน้ำฝนจะมากหรือน้อยน้ำก็ท่วม บางครั้งน้ำป่าไหลมาเร็วเก็บข้าวของไม่ทันก็เกิดความเสียหายมาก หน่วยงานที่รับผิดชอบก็ทราบปัญหาดีแต่ก็ไม่ดำเนินการแก้ไข อ้างเพียงแต่ว่าไม่มีงบประมาณ จึงอยากร้องขอให้หน่วยงานที่อยู่ระดับสูงขึ้นไปลงมาช่วยตรวจสอบและแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านด้วย

การเมืองท้องถิ่น