การเมืองท้องถิ่น

โพสต์เฟสบุ๊กเจาะถนนตั้งเสาไฟถามมันคืออะไร นายก ทม.เพชรบูรณ์แจงเหตุผล

30 ก.ค. 2561 17:05 น.
ส.จ.เพชรบูรณ์ โพสต์เฟสบุ๊กเจาะถนนตั้งเสาไฟถามมันคืออะไร นายก ทม.เพชรบูรณ์โพสต์ตอบแจงเหตุผลที่มาที่ไป

วันที่ 30 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เริ่มส่อเป็นดราม่าสนั่นสื่อโซเชียลสังคมเมืองเพชรบูรณ์ เมื่อนส.อภิรดี พรพฤฒิพันธุ์ ส.จ.เพชรบูรณ์ เขตอ.เมืองเพชรบูรณ์ โพสต์เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อ "Apiradee Phonputtiphun" ทั้งภาพและข้อความกรณีการตั้งเสาไฟติดหลอด LED เพื่อให้สว่างบนถนนย่านชุมชนตลาดสดเทศบาล 1 ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ฯ พร้อมระบุ "ถามใครต่อใครมาหลายคนละ ได้คำตอบมาแค่ว่า  "เป็นงบจังหวัด ทีแรกจะเจาะวางบนฟุตบาท(ที่มีน้อยนิด)แต่ติดกันสาด ต้องให้เจาะ/รื้อกันสาด หาที่วางไม่ได้เลยลงถนน ตั้งเสาไฟใหม่ แล้วจะเอาเสาเก่าออก คำตอบได้แค่นี้ แต่คนถามกันทั่วตลาดว่ามันคืออะไร??   #เจาะถนนเพื่อวางเสาไฟ #ทำแบบนี้ก็ได้หรอ ขออนุญาตติดแท็กแต่ถ้ารำคาญลบทิ้งได้เลยค่ะ" จนมีสมาชิกและชาวโซเชียลต่างแตกประเด็นออกไป พร้อมแสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวางกระทั่งส่อจะบานปลาย เนื่องจากได้มีบรรดาสมาชิกฯแตกความคิดเห็นออกไปและร่วมโพสต์แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

กระทั่งล่าสุด นายเสกสรร นิยมเพ็ง นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อ “เสกสรร นิยมเพ็ง” ชี้แจงถึงเหตุผลการในการติดตั้งเสาและโคมไฟส่องสว่างบนถนนดังกล่าวว่า เรื่องการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างถนนสายหลักในเมืองเพชรบูรณ์ จากการที่มีประชาชนหลายๆท่านได้ขอให้เทศบาลปรับปรุงไฟฟ้าส่องสว่างในตัวเมือง โดยเฉพาะถนนสายเศรษฐกิจให้มีความสว่าง เทศบาลเมืองฯได้ประสานของบประมาณผ่านอำเภอไปยังจังหวัดเพชรบูรณ์ และได้มีการสำรวจพบว่า 1.ระยะห่างของเสาไฟฟ้าที่ให้แสงสว่างมีระยะไม่เท่ากัน ต้องมีการวางเสาให้ได้ระยะตามจุดแสงไฟตก จึงได้มีการออกแบบติดตั้งไฟฟ้าพร้อมเสาไฟ /2.ให้ใช้สายไฟลงดินเพราะสายไฟสายเคเบิลสายสัญญาณต่างๆมีเยอะและเก่าพร้อมที่จะเกิดปัญหาช็อตได้

3.ที่ไม่เจาะฟุตบาทเพราะเห็นว่าจะไม่กระทบร้านค้าในการขายของ จึงเปิดร่องถนนแล้วจะปิดให้เรียบร้อยเมื่อแล้วเสร็จ 4.หลอดไฟฟ้าอันเก่าที่ติดตั้งอยู่เดิมจะเอาออกไปใช้ติดตั้งในจุดที่ยังขาดตามซอยต่างๆของเมือง แต่ต้องรอให้ระบบไฟอันใหม่สมบูรณ์ 4.ก่อนการติดตั้งนายกก็ได้เดินบอกหลายๆร้านด้วนตนเอง และให้ตัวแทนไปบอกทำความเข้าใจในวันที่ไม่อยู่ 5.หากจุดไหนไม่เหมาะสมหรือกระทบการค้าขายก็ขอให้แจ้งมายังผมได้ครับ ที่ 085-2220333 ซึ่งประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขยับให้ลงตัวต่อไปครับ

 

เจาะถนนตั้งเสาไฟ

ตั้งเสาไฟฟ้าส่องสว่าง

 

การเมืองท้องถิ่น