สิงโตขาวทายอังกฤษเหนือชั้นโครเอเชียรอบตัดเชือก

10 ก.ค. 2561 13:02 น.
ลุ้นอีกทีมตัดเชือกบอลโลก เจ้าบอย สิงโตขาวสวนสัตว์ขอนแก่น ทีมเมืองผู้ดีมีชัยเหนือโครแอเอเชียแบบสูสี ต้องให้ทายถึง3ครั้ง สุดท้ายกระชากจนสลิงลำเลียงเนื้อที่ผูกใต้ธงชาติขาดขย้ำเนื้อธงชาติอังกฤษ

ที่สวนสัตว์ขอนแก่น ยังคงมีกิจกรรมร่วมสนุกกับฟุตบอลโลก 2018 โดยนายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ได้จัดให้เจ้าบอย สิงโตขาวเพศผู้อายุ 5 ปี  ร่วมสนุกทำนายผลฟุตบอล รอบตัดเชือก หรือ Semi Finals อีกคู่ มีทั้งหมด 4 ทีมผ่านเข้ารอบ คือประเทศฝรั่งเศส พบกับประเทศเบลเยี่ยม และประเทศอังกฤษ พบกับประเทศโครเอเชีย ซึ่งนายธนเชน บอกว่า การเสี่ยงทายครั้งนี้เป็นเพียงการร่วมสนุกเท่านั้น ไม่ส่งเสริมให้มีการเล่นการพนันแต่อย่างใด

กิจกรรมครั้งนี้ก็ยังคงใช้เนื้อหมูผูกแขวนบนสลิงลำเลียงอาหารโดยมีธงชาติของประเทศที่ร่วมแข่งขันอยู่ข้างบน จากนั้นได้ทำการชักรอกสลิงเข้าไปยังส่วนจัดแสดง ระยะทางประมาณ 100 เมตร เพื่อให้เจ้าบอย สิงโตขาวได้เข้ามาตะปบเนื้อที่แขวนอยู่ใต้ธงชาติ ถ้าหากว่าเจ้าบอยเลือกเนื้อใต้ธงชาติใดชาตินั้นจะเป็นฝ่ายมีชัย โดยทำการเสี่ยงทายจำนวน 3 ครั้ง แต่ละครั้งจะสลับธงชาติคู่แข่งว่าทีมไหนอยู่ด้านนอกด้านใน ทีมไหนถูกเลือก 2 ครั้งเป็นฝ่ายมีชัย

สำหรับการทายระหว่างคู่ ทีมชาติอังกฤษ กับทีมชาติโครเอเชีย ผลปรากฏว่า ครั้งแรกเจ้าบอยเลือกก้อนเนื้อที่อยู่ใต้ธงชาติอังกฤษ ครั้งที่สองเลือกตะปบเนื้อใต้ธงชาติโครเอเชีย จนครั้งที่ 3 เจ้าบอยสิงโตขาวจะกระโดดตะปบก้อนเนื้อที่อยู่ใต้ธงชาติโครเอเชีย แต่เมื่อกระโดดตะปบได้เกี่ยวเอาสายสลิงขาดลงมา เจ้าบอยจึงถอยไปตั้งหลักแล้วเข้ามาขย้ำเนื้อที่ติดกับธงชาติอังกฤษ จึงลงความเห็นว่าประเทศอังกฤษมีชัยเหนือโครเอเชีย

กีฬา