จับหนุ่มลงทุนอำพรางตัว วิ่งราวร้านทองมูลค่า 24 บาท

3 ธ.ค. 2561 18:04 น.
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 3 ธค.61 ร.ต.ท.อภิชัย ไชยสุภาพ รอง สว.สอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ทำทีซื้อทอง ที่ร้าน ทองออโรร่า บิ๊กชีเอ็กตร้า ชั้น 2 ถ .ตริ่งชันสุพรรบุรี ต. บางนักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ก่อนวิ่งหลบหนีไปพร้อมสร้อยคอทองคำ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รทท.ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สราวุธ สวัสดิชัย รรท.ผกก.บางบัวทองพร้อมกำลังชุดสืบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ (ข่าวโดย : สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ )

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 3 ธค.61 ร.ต.ท.อภิชัย ไชยสุภาพ รอง สว.สอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ทำทีซื้อทอง ที่ร้าน ทองออโรร่า บิ๊กชีเอ็กตร้า ชั้น 2 ถ .ตริ่งชันสุพรรบุรี ต. บางนักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ก่อนวิ่งหลบหนีไปพร้อมสร้อยคอทองคำ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รทท.ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สราวุธ สวัสดิชัย รรท.ผกก.บางบัวทองพร้อมกำลังชุดสืบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

ที่เกิดเหตุ ที่ร้านทองดังกล่าวพบ น.ส.เปมิกา แสงจันทร์ พนักงานขายเล่าว่า มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ทำทีมาซื้อสร้อยคอทองคำและสร้อยคอมือ เส้นละ 5 บาท ที่สั่งจองไว้ซึ่งตนก็ได้นำทองออกมาให้เลือกลาย เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท 4 เส้น และ สร้อยข้อมือหนัก 2 บาท 2 เส้น แต่พอเอาออกมาให้ดูชายคนดังกล่าวกลับหยิบสร้อยใส่กระเป๋าสะพาย แล้ววิ่งหนีไป จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.บางบัวทอง ซึ่งเมื่อวานนี้ (2ธ.ค.) เวลาประมาณ 20.00 น. คนร้ายรายนี้ได้ทำทีเดินเข้ามาที่ร้าน จากนั้นขอดูสร้อยทองรูปพรรณน้ำหนัก 5 บาท จำนวน 4 เส้น จากนั้นได้สั่งจองไว้และบอกว่าจะนำเงินมาซื้อในวันนี้แต่กลับมาวิ่งราวแทน

จากการสอบถามนาย สุระ อาจกิจ อายุ 41 ปี วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างหมู่บ้านบางใหญ่ซิตี้เล่าว่า คนร้ายได้เรียกตนจากบางใหญ่ซิตี้ ให้มาส่งที่ถนนใหญ่โดยคนร้ายบอกว่าให้รีบไปส่งตนมีธุระด่วน กระทั่ง นายทัศนะ สุริยกมล อายุ 33 ปี เพื่อนวินเดียวกันได้ขี่ตามมาทัน พร้อมทั้งบอกให้ตนทราบว่า นี้คือคนร้ายที่วิ่งราวทอง ในห้างบิ๊กซี คนร้ายจึงโดดลงรถวิ่งหลบหนี เข้าไปในตลาดสดบางใหญ่ซิตี้ ตนจึ่งวิ่งตามไปช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้ นำตัวมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาคือนายวงศกร เพชรสนั่น อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 412/9 ซอยริมทางรถไฟบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร ผู้ก่อเหตุ รับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุ ชิงทรัพย์ร้านทอง จริงเพื่อหาเงินไปใช้หนี้

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า หลังได้รับรับแจ้ง คนร้ายชิงทองที่ร้าน ทองออโรร่า อยู่ที่ชั้น 2 ของ บิ๊กชีเอ็กตร้า จึงออกติดตาม พบว่า คนร้ายได้หลบหนีไปทางด้างข้างของห้างตัดเข้าตลาดบางใหญ่ซิตี้ และเหมาวิน จยย.ออกมาทางด้านถนนตลิ่งชันสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ และวิน จยย.รับจ้างตามมาทันจึงเข้าจับกุมไว้ได้ ซึ่งนายวงศกรได้ใช้ซีรีโครนเสริมจมูก และใส่หนวด และเคราปลอม เพื่ออำพรางตัวเอง ก่อนควบคุมตัวจึงไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

อาชญากรรม