(คลิปข่าว) "เฌอปราง BNK48" แจ้งความถูกตัดต่อภาพอนาจาร

4 ธ.ค. 2561 11:33 น.
"เฌอปราง BNK48" เข้าแจ้งความตำรวจ ปอท. หลังจากถูกตัดต่อภาพ ใส่อุปกรณ์ทางเพศ จนสร้างความเข้าใจผิดทำให้เสียภาพลักษณ์ เจ้าตัวเผยถูกตัดต่อภาพแล้วหลายครั้ง ด้านตำรวจเตือนคนแชร์ต่อ มีความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์

ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นางสาวเฌอปราง อารีย์กุล อายุ 22 ปี ศิลปินวง BNK48 ไอดอลชื่อดังเดินทางเข้าพบ พันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ดีพอ ผู้กำกับการ 3 ปอท. หลังถูกตัดต่อภาพอุปกรณ์ลามกอนาจารในรูปภาพไอจีสตอรี่ 

 

 

เฌอปราง เปิดเผยว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม มีแฟนคลับส่งรูปที่เธอเคยลงไอจีสตอรี่อรุณสวัสดิ์ทักทายแฟนคลับ แต่ภาพถูกตัดต่อใส่อุปกรณ์เกี่ยวทางเพศ ใส่ไปด้วย ตนจึงได้ปรึกษาทางต้นสังกัดและบริษัท เพื่อมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ 

 

 

เฌอปราง กล่าวอีกว่า เธอเคยถูกตัดต่อภาพหลายครั้งแล้ว รวมทั้งเพื่อนสมาชิกในวงก็เคยถูกตัดต่อภาพลักษณะเกี่ยวกับเรื่องเพศหลายครั้ง การตัดสินใจมาแจ้งความในครั้งนี้เพราะรู้สึกว่าการทำผิดเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ และเธอต้องการรักษาสิทธิส่วนความเป็นส่วนตัว รวมทั้งเรื่องดังกล่าวมีผลกระทบทำให้เสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ของเธอ และวง BNK48 และขอขอบคุณแฟนคลับที่คอยเป็นกำลังใจให้ตลอด

 

 

ด้าน พันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ระบุว่า เมื่อมีการออกมาแจ้งว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ถูกตัดต่อ หากยังมีคนแชร์ต่อจะผิดกฎหมายตามมาตรา 14 พรบ.คอมพิวเตอร์ รวมทั้งคนที่แสดงความคิดเห็นในทางเสียหายด้วย

 

อาชญากรรม