(คลิปข่าว) คนบันเทิงร่วมรดน้ำและสวดพระอภิธรรม "เปี๊ยก พิศาล"

5 ธ.ค. 2561 07:50 น.
เมื่อค่ำคืนวันที่ 2 ธ.ค.61 วงการบันเทิงได้สูญเสียนักแสดงคุณภาพอย่าง เปี๊ยก "พิศาล อัครเศรณี" ไปแบบกระทันหัน ซึ่งเมื่อวานนี้ทางครอบครัวอัครเศรณีได้จัดพิธีรดน้ำศพพร้อมสวดพระอภิธรรมคืนแรก ที่ ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหารค่ะ

เมื่อวานนี้พิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรมอาเปี๊ยก ทางครอบครัวอัครเศรณีไม่ได้อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปเก็บภาพภายในศาลาแต่จัดให้อยู่บริเวณด้านหน้าศาลากลางน้ำและถ่ายบรรยากาศโดยรอบเท่านั้น ซึ่งบรรยากาศช่วงเวลาประมาณ17:00น. คนบันเทิงก็ค่อยๆทยอยมาร่วมงานและส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความอาลัยอาเปี๊ยกอย่างมากมาย   สำหรับคนบันเทิงที่มาร่วมงานนั้น มีทั้งคนรุ่นเก่ารุ่นใหม่  เช่น แม่เม้าท์ สุดา ชื่นบาน  เจี๊ยบ  โสภิตนภา เก้า จิรายุ นัท มีเรีย มอส ปฏิภาณ  ขวัญ อุษามณี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  บอย ปกรณ์ และรอง เค้ามูลคดี  โดยลูกๆของอาเปี๊ยกอย่าง "อ้อม พิยะดา"และพี่น้องของเธอก็ได้มารอต้อนรับแขกที่เดินทางมาร่วมงาน ด้านนักแสดงหนุ่มบอย ปกรณ์ก็ได้เดินทางมาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมพร้อมเปิดใจให้ฟังว่าอาเปี๊ยกคือคนที่ทำให้บอยมีวันนี้ เป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวบอยมาตลอด งานนี้พระเอกหนุ่มถึงกับหลั่งน้ำตาขณะที่ให้สัมภาษณ์

 

 

สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมอาเปี๊ยกจะจัดขึ้นที่ ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 11 ธ.ค. โดยจะสวดในเวลา 19.00น. แต่จะพรุ่งนี้วันที่  5 ธ.ค. จะงดสวด 1 วัน  ส่วนวันฌาปณกิจทางครอบครัวยังไม่ได้กำหนดวันเวลาที่แน่ชัด หากทราบรายละเอียดแล้วจะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

 

 

 

คนดี คนเด่น