(คลิปข่าว) ท่อน้ำใต้ดินแตก ลวกคนดับอนาถคารถ

5 ธ.ค. 2561 15:29 น.
(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) เกิดเหตุท่อน้ำร้อนใต้ดินแตกในเกาหลีใต้ ส่งผลให้น้ำที่มีอุณหภูมิกว่า 80 องศา ไหลทะลักพุ่งกระจาย ชายคนหนึ่งถูกน้ำร้อนลวกตายสลดภายในรถยนต์ และยังมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 20 คน

ท่อน้ำร้อนใต้ดินแตกใกล้สถานีรถไฟใต้ดินแพ็คซอก ในเมืองโคยัง จังหวัดคยองคี เมื่อเวลาประมาณ 20.45 น. วานนี้ ส่งผลให้น้ำอุณหภูมิกว่า 80 องศาพุ่งกระจายคล้ายน้ำพุสูงถึงชั้น 10 ของอาคารหลังหนึ่ง  น้ำร้อนจัดยังไหลนองพื้นที่ในรัศมี 200 เมตร ส่งควันไอร้อนปกคลุมทั่วบริเวณ มีผู้เคราะห์ร้ายได้รับบาดเจ็บจากน้ำร้อนลวก 22 คน ซึ่ง 2 คนมีอาการสาหัส 

นอกจากนี้ยังพบผู้เสียชีวิตเป็นชายวัย 69 ปีที่เบาะหลังในรถยนต์ ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตจากน้ำร้อนที่ทะลักท่วมรถทันทีหลังท่อแตกทำให้ถนนยุบตัว แต่ยังต้องสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัด อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้เกิดความโกลาหลบนท้องถนนนานหนึ่งชั่วโมง ผู้คนกรีดร้องเพราะเท้าสัมผัสกับน้ำร้อนจัด และการจราจรติดขัดอย่างหนัก นอกจากนี้บ้านเรือนเกือบ 3,000 หลังไม่มีน้ำร้อนใช้คลายความหนาว แต่ล่าสุดท่อน้ำร้อนใช้งานได้แล้วในเช้าวันนี้ ท่อน้ำในเมืองโคยัง ติดตั้งเมื่อ 30 ปีที่แล้ว และสาเหตุท่อแตกยังอยู่ระหว่างสอบสวน แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากวาล์วขึ้นสนิม 

คุณภาพชีวิต