(คลิปข่าว) "ธนิก" ปฏิเสธตอบปัญหาในพรรคแย่งลง ส.ส.

6 ธ.ค. 2561 12:13 น.
"ธนิก"อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ข่าวความขัดแย้งภายในพรรค ถือเป็นเรื่องภายในครอบครัว หลังจากมีกระแสข่าวถูก "นายนวัธ" กระโดดถีบในที่ประชุมพรรค

ความขัดแย้งเรื่องการส่งตัวผู้สมัครในจังหวัดขอนแก่น ของพรรคเพื่อไทยจนนำไปสู่ความขัดแย้งของตัวผู้สมัครในเขต 7  ซึ่งเป็นพื้นที่เดิมของนายนวัธ เตาะเจริญสุข อดีตส.ส.ขอนแก่น  แต่ล่าสุดนายนวัธ ถูกศาลออกหมายจับ เนื่องจากพัวพันกับการเสียชีวิตของอดีตปลัด อบจ.ขอนแก่น และคดียังอยู่ในชั้นศาลฎีกา

 

 

ในการประชุมพรรคเพื่อไทยมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา ทางพรรคได้จัดประชุมเตรียมความพร้อมในการตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัด โดยวิธีการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย 

 

 

ระหว่างนั้นพรรคได้มีการวางตัวผู้สมัครแทนนายนวัธ  ทำให้ นายนวัธ ไม่พอใจกระโดดถีบ ว่าที่ผู้สมัครที่จะมาลงเขต 7 แทนตัวเอง พร้อมทั้งพูดจาข่มขู่ท่ามกลางแกนนำพรรคที่เข้าร่วมประชุมนั้น สำหรับคู่กรณีนั้น ยังไม่มีใครออกมายืนยันว่าเป็น อดีต ส.ส. รายใด แต่คนที่ถูกจับตามองมากที่สุด คือนายธนิก มาสีพิทักษ์ อดีต ส.ส. พรรคเพื่อไทย 

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง  นายธนิก โดยเจ้าตัวให้การปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ในประเด็นนี้ โดยกล่าวว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นภายใน เปรียบเหมือนเป็นเรื่องภายในครอบครัวที่ไม่สมควรนำมาพูด เรื่องนี้ผู้ใหญ่ภายในพรรคได้ดูแลแล้ว นอกจากนี้ประเด็นการให้สัมภาษณ์ทางผู้บริหารพรรคจะเป็นผู้ให้ข่าวเท่านั้น จึงไม่ขอก้าวล่วง

 

 

เมื่อถามว่าลำบากใจในการลงพื้นที่หาเสียงหรือไม่ นายธนิก กล่าวว่า ในช่วงนี้ยังไม่ได้เข้าหาเสียงในพื้นที่ เมื่อรัฐบาลปลดล๊อคทางการเมืองเมื่อใด จะเดินหน้าลงพื้นที่หาเสียงทันที

  

 

การเมือง