(คลิปข่าว) "สมศักดิ์" มั่นใจพลังประชารัฐ ได้ที่นั่งเกิน 150

6 ธ.ค. 2561 12:19 น.
คณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ ที่นำโดย"สมศักดิ์ เทพสุทิน" ยังคงลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้ ลงพื้นที่ ต.บ้านหลุม จ.สุโขทัย เพื่อพบปะกับประชาชน และรับสมัครสมาชิก ติดตามกับคุณอนุพรรณ จันทนะ

คณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ ที่มั่นตัวเอง คือ จังหวัดสุโขทัย เพื่อรับสมัครสมาชิก และรับฟังความคิดเห็น โดยนายสมศักดิ์ มั่นใจ ส.ส.เขต ได้ไม่น้อยกว่า 120 คน และส.ส.บัญชีรายชื่อ ไม่ต่ำกว่า 30 คน พร้อมชี้ ที่"อภิสิทธิ์"ไม่จับมือด้วย ยังเป็นความเห็นส่วนตัว ไม่ใช่มติพรรค 

 

 

ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ สมศักดิ์ เทพสุทิน พร้อมคณะ อาทิ กรรมการ ภิรมย์ พลวิเศษ กรรมการ และโฆษก ธนกร วังบุญคงชนะ และ กรรมการ สามารถ เจนชัยจิตรวนิช ได้ลงพื้นที่ต่อเนื่องจากเมื่อวาน โดยวันนี้ได้ลงพื้นที่ ต.บ้านหลุม อ.เมือง จ.สุโขทัย เพื่อพบปะกับประชาชน และรับฟังความคิดเห็น ซึ่งนายสมศักดิ์ ย้ำว่า ใกล้ช่วงวันเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ จะถูกให้ร้ายถึงข้อเสียต่างๆ อย่าเรื่องเผด็จการ แต่ข้อเท็จจริง พล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาเพื่อควบคุมสถานการณ์ 

 

 

โดยนายสมศักดิ์ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า เมื่อวานที่ผ่านมา ได้พูดคุยกับประชาชนในเวทีหาสมาชิกพรรค ถึงกรณีนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  มีความได้เปรียบ เนื่องจากมี ส.ว. 250 คน โดยชี้แจงว่า เป็นการพูดถึงบทวิเคราะห์จากคอลัมนิสต์หลายคน ที่ได้พูดถึง ส.ว.250 คน ที่ทำให้เห็นว่า มีส่วนใกล้ชิด คสช. และมีโอกาสมาสนับสนุนที่เกี่ยวข้องกับคสช. ขณะเดียวกัน การจะเป็นนายกรัฐมนตรี มีเสียง ส.ว.250 คน บวก ส.ส. 125 คน จะทำให้การบริหารงานไม่คล่องตัว แต่ปัจจุบัน กระแสตอบรับพรรคพลังประชารัฐ ดีขึ้นเป็นลำดับ ซึ่งได้ประเมิน ส.ส.เขตไม่น้อยกว่า 120 คน และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ไม่ต่ำกว่า 30 คน และเมื่อทำความเข้าใจกับประชาชน ก็จะทำให้ตัวเลขขยับขึ้น

 

 

ส่วนกรณีที่หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ออกมาบอกว่าจะไม่ร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ ในการสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี นายสมศักดิ์ บอกว่า ในช่วงการเตรียมการหาเสียง พรรคการเมืองแต่ละพรรค จะมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แต่ท้ายสุดจะเป็นไปตามมติของพรรค ซึ่งขณะนี้ ยังเป็นความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น ยังไม่ใช่มติของพรรค ส่วนที่หลายพรรคประกาศไม่จับมือด้วย มองว่า ในช่วงการหาเสียง หลายพรรค จะชูหัวหน้าพรรคของตัวเอง ตามรูปแบบการเมืองปติ แต่หลังการเลือกตั้ง จะเป็นอีกช่วงหนึ่ง ส่วนกรณีหลายพรรคการเมือง ประกาศไม่เข้าร่วมหารือวันที่ 7 ธ.ค.นี้ มองว่า แต่ละพรรคทำเพื่อให้ดูเป็นเอกภาพ และไม่ได้อยู่ในโอวาทใคร 

 

 

นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ ได้พูดถึงภาพรวมการลงพื้นที่ว่า ตั้งแต่จ.นครสวรรค์ พิจิตร พิษณุโลก สุโขทัย ได้บอกประชาชนว่า เราไม่หวังสูง แต่นโยบายที่จะเชื่อมโยงงานของรัฐบาล ได้เป็นพลังดูดคะแนนให้ผู้สมัครส.ส.ได้เป็นอย่างดี และขณะนี้ ประชาชน เริ่มเข้าใจว่า รัฐบาลเข้ามาเป็นเรื่องของความสงบ และปัจจุบันเป็นการสร้างต่างๆให้

 

 

ส่วนช่วงบ่าย ถึงเย็น จะลงพื้นที่ต่อที่ อ.เมือง , อ.ศรีสำโรง , อ.กงไกรลาศ , เทศบาลเมืองสุโขทัย

 

การเมือง