(คลิปข่าว) "เฉลิมชัย" เปิดตัวผุ้สมัครภาคกลาง ปชป.

6 ธ.ค. 2561 12:25 น.
แกนนำอดีต สส.ภาคกลางพรรคประชาธิปัตย์ "เฉลิมชัย ศรีอ่อน" นัดเปิดตัวผู้สมัคร สส 40 คน ในนามกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย คาดว่าน่าจะสามารถชิงพื้นที่กวาด ส.ส.เข้ามาในมือได้ไม่ต่ำกว่า 30 คน

มีรายงานจาก พรรคประชาธิปัตย์ เย็นวันนี้  นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตเลขาพรรค ปชป. จะเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ในกลุ่มกว่า 40 คน จะลงสมัครในพื้นที่ภาคกลาง ในนามกลุ่มคนรักเฉลิมชัย ที่ร้านดาวล้อมเดือน ย่านราชพฤกษ์ ซึ่งนายเฉลิมชัยใช้เป็นห้องประชุม safe house ในการทำงานของกลุ่มคนรักเฉลิมชัยในพื้นที่ภาคกลาง 

 

 

มีรายงาน จากกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัยว่า  การเลือกตั้งครั้งนี้ นายเฉลิมชัย จะเป็นผู้นำการต่อสู้ชิงชัยเลือกตั้งอย่างเต็มที่และไม่มีการอ่อนข้อให้กับ คสช.และพรรคพลังประชารัฐ อย่างเด็ดขาด  โดยมั่นใจว่าตัวผู้สมัครแต่ละคนล้วนมีฝีมือและมีฐานคะแนนเสียงอยู่ในพื้นที่ คาดว่าน่าจะสามารถชิงพื้นที่กวาด ส.ส.เข้ามาในมือได้ไม่ต่ำกว่า 30 คน

 

 

หลังจาก มีรายงานจาก คสช.หลังจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้โทรศัพท์ติดต่อกับนายเฉลิมชัย เพื่อช่วยประสานไปยัง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้งในนามพรรคพลังประชารัฐ

 

 

แม้พล.อ.ประวิตร และนายเฉลิมชัย จะปฏิเสธ รวมทั้งท่าทีของนายอภิสิทธิ์  ที่ออกมาปฏิเสธ  จะร่วมมือกับพรรคพลังประชารัฐ แต่มีข้อมูลว่า  คสช.ยังมีความพยายามเจรจา อย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นอีก ครั้งหลังการเลือกตั้ง เพราะจะรู้ว่าพรรคไหนจะมาร่วมรัฐบาลแล้ว จะแบ่งโควต้ารัฐมนตรีกันอย่างไร

 

 

ขณะเดียวกัน มีข้อมูลจาก พรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า พรรคจะไม่มีการเจรจากับคสช. จนกว่าการเลือกตั้งจะแล้วเสร็จ เพราะช่วงเลือกตั้ง  เหมือนการเปิดศึกระหว่างกัน จะไม่มีการอ่อนข้อให้กัน แต่หลังเลือกตั้งค่อยมาว่ากันอีกครั้ง เพราะ คสช.ทราบดีว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่สามารถที่จะไปร่วมทำงานกับพรรคเพื่อไทย  ดังนั้นพรรคประชาธิปัตย์ จึงมีทางเลือกเดียวที่จะไปร่วมทำงานได้ ก็คือพรรคพลังประชารัฐ 

 

การเมือง