(คลิปข่าว) ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เดินแบบผ้าไหมไทย

6 ธ.ค. 2561 12:51 น.
บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จัดงานเลี้ยงต้อนรับสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในค่ำคืนงานราตรี Thai Night โดยสาวงามทุกคนออกมาเดินแฟชั่นโชว์ชุดราตรี ที่ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยฝีมือของ 19 ดีไซเนอร์ไทย

ค่ำคืนวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดงานประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในค่ำคืนงานราตรี Thai Night ณ ห้องนภาลัย โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

 

 

โดยสาวงามทุกคนทั้ง 95 ชาติ ออกมาเดินแฟชั่นโชว์ชุดราตรี ที่ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยฝีมือของ 19 ดีไซเนอร์ไทย เพื่อแสดงถึงอัตลักษณ์ความเป็นไทยและประชาสัมพันธ์ประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักผ่านความงามวิจิตรของผ้าไหมไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ "มงคล" ไล่เรียงตามสีมงคลประจำวันของไทย จากวันจันทร์ไปจนถึงวันอาทิตย์ ได้แก่ สีเหลือง, สีชมพู, สีเขียว, สีส้ม, สีฟ้า, สีม่วง และสีแดง

 

 

โอกาสนี้ ได้รับพระกรุณาธิคุณจาก พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานชุดแบรนด์ "SIRIVANNAVARI" ให้ นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 สาวงามตัวแทนประเทศไทยสวมใส่ และประทานคอลเลกชั่นที่ทรงออกแบบพิเศษ ให้แก่ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 ได้สวมใส่ด้วย

 

 

สำหรับชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานให้ นิ้ง-โศภิดา ได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ใช้เทคนิคการร้อยและปักลูกปัดแบบ Haute Couture ใช้ผ้าไหมมัดหมี่ และผ้าไหมแพรวามาผสมกัน ทุกพื้นที่บนผืนผ้าของชุดยังได้ถ่ายทอดความเป็น "นกยูง" ซึ่งเป็นตราสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ SIRIVANNAVARI

 

ขณะชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานให้ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 ได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รังสรรค์มาในรูปแบบชุดไทยเกาะอกแบบสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯสไตล์ยุโรป

 

 

และหลังจากนี้ ในวันที่ 6 และ 7 ธันวาคม เหล่าสาวงามจะแยกย้ายกันไปเก็บตัวทำกิจกรรมที่พัทยา และที่ จ.กระบี่ โดยจะมีรอบตัดสิน ในวันที่ 17 ธันวาคม นี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

 

ศิลปะวัฒนธรรม