(คลิปข่าว) งานประกาศผลรางวัล Young Thai Artist Award 2018

6 ธ.ค. 2561 12:53 น.
ครั้งนี้จะพาไปชมบรรยากาศงานประกาศผลรางวัล Young Thai Artist Award 2018 ที่จัดโดยมูลนิธิ SCG เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้น้องๆเยาวชนได้แสดงความสามารถเกี่ยวกับงานศิลปะเพื่อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาตลอดตั้งแต่ปี 2547 สำหรับโครงการรางวัลยุวศิลปินไทย Young Thai Artist Award  ซึ่งเป็นเวทีการประกวดศิลปะสำหรับเยาวชนที่อาจนับได้ว่าใหญ่ที่สุดในประเทศ เวทีนี้สานฝันให้เยาวชนผู้รักงานศิลป์ได้ส่งผลงานเข้าประชันกันด้านศิลปะ 6 สาขา และได้ประกาศผลผู้ที่ชนะเลิศเตรียมเข้ารับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีในปีหน้า ซึ่งคุณกนกวลี กันไทยราษฎร์ นายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในคณะกรรมการการตัดสินสาขาวรรกรรม ก็บอกว่าปีนี้น้องที่ส่งผลงานมามักจะมีแนงคิดและมุมมองใหม่ๆ

 

 

สำหรับผลรางวัลมีทั้งหมด 6 สาขา คือ สาขาศิลปะ 2 มิติ   สาขาศิลปะ 3มิติ สาขาภาพถ่าย  สาขาภาพยนตร์ สาขาวรรณกรรม  และสาขาการประพันธ์ดนตรี ซึ่งแต่ละภพงานของน้องๆสร้างสรรค์และลึกซึ้งมาก อย่าง ด้านน้องชลัช จินตนะ ผู้ชนะเลิศสาขาวรรณกรรมก็บอกว่ารู้สึกตื่นเต้นที่ชนะเลิศเป็นยุวศิลปินสาขาวรรณกรรมและเขาก็จะพัฒนาตนเองต่อไป เชื่อว่าอนาคตศิลปะจะรับใช้สังคมค่ะ

 

 

ซึ่งทางSCGก็จะมีโครงการดีๆแบบนี้จัดส่งเสริมศิลปะอย่างต่อเนื่องทุกปี น้องๆคนไหนที่อยากจะเป็นยุวศิลปินหรือรักงานศิลปะก็สามารถร่วมโครงการและติดตามความคืบหน้าได้ได้ทางเฟสบุ๊คYoung Thai Artist Awardค่ะ

 

 

ศิลปะวัฒนธรรม