ท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปบริเวณสะพานขาวทาชมพู หวั่นถูกรถไฟชนตาย

8 ธ.ค. 2561 12:18 น.
ลำพูน - สะพานขาวทาชมพู นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูป ทำให้กีดขวางทางรถไฟ แม่ค้าในพื้นที่หวั่นจะเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยว เผยนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นตลอด ชี้แม่ค้าต้องตะโกนบอกนักท่องเที่ยวเอง แนะควรมีเจ้าหน้าที่มาดูแลความปลอดภัย

 

 

     จากกรณีมีการเผยแพร่สถานที่ท่องเที่ยวบริเวณสะพานขาวทาชมพู อ.แม่ทา จ.ลำพูน มีคนขี้เมาไปนอนข้างรางรถไฟ จนทำให้ รถไฟนั้นเบรคแล้วลงมาตรวจสอบพบคนขี้เมานอนอยู่ข้างริมรถไฟ อีกทั้งยังมีการพูดกันอย่างต่อเนื่องว่า สะพานขาวทาชมพูนั้น ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากไปถ่ายรูปและขึ้นไปยังรางรถไฟ กีดขวางเส้นทางของการรถไฟ หวั่นจะเกิดอันตรายขึ้นได้

       เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า ยังมีนักท่องเที่ยวรวมทั้งพระสงฆ์ ที่อาศัยอยู่ละแวกวัดดังกล่าวพากันมาเที่ยวและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้บริเวณดังกล่าวนั้น มีการสร้างสถานที่ถ่ายรูปไว้บริเวณโดยรอบ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายบรรยากาศเมื่อรถไฟวิ่งผ่าน ขณะเดียวกัน ห้ามนักท่องเที่ยวขึ้นไปยังรางรถไฟและถ่ายรูปเด็ดขาด แต่ก็ยังมีคนฝืนขึ้นไปถ่ายรูปอยู่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ไม่มีใครอยู่ดูแล ปล่อยเลยตามเลย ซึ่งก็เสี่ยงที่จะเกิดอันตรายเมื่อรถไฟวิ่งผ่านได้

 

      นางนิ่ม ขำคม อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 18 หมู่ 11 ต.ทาปลาดูก อ.แม่ทา จ.ลำพูน แม่ค้าขายของ บริเวณดังกล่าว กล่าวว่า ทุกวันจะ มีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติมาเที่ยวที่สะพานขาวทาชมพู วันธรรมดาก็ประมาณ 100 กว่าคน วันเสาร์และอาทิตย์ จะเยอะหน่อยตกวันละไม่ต่ำกว่า 500 คน มาตรการดูแลก็จะพยายามบอกให้นักท่องเที่ยวระวังเมื่อรถไฟวิ่งผ่าน จะมีการตะโกนบอกกันให้หลบเมื่อมีรถไฟวิ่งผ่านมา ในส่วนของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณดังกล่าวนั้นยังไม่มี

เปิดอ่าน : 86

tags :

สะพานทาชมภู

ลำพูน

เรื่องโดย : น.ส.สิริญา จันกันธา

ภาพโดย : น.ส.สิริญา จันกันธา

ข่าวล่าสุด

ถนนสายวัฒนธรรม ดินแดนผ้าไหมบึงบูรพ์

ศิลปะวัฒนธรรม

ศรีสะเกษ

8 ธ.ค. 2561

ลำพูน -นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปบริเวณสะพานขาวทาชมพู หวั่นถูกรถไฟชนตาย

วิถีชุมชน

ลำพูน

8 ธ.ค. 2561

ท่องเที่ยว