กีฬา

(คลิปข่าว) "ช้างศึก" ในสถานการณ์..ถดถอย

9 ธ.ค. 2561 08:50 น.
ผลงานของฟุตบอลทีมชาติไทย คือ เป็นแชมป์ในระดับอาเซียน แต่ล่าสุดกับศึกซูซูกิคัพ ไทยจบผลงานที่รอบรอง พลาดการรักษาแชมป์ เกิดอะไรขึ้น โสภณ เพชรแท้ พาไปฟังทัศนะ จากผู้คว่ำหวอด

เกมรอบรองชนะเลิศ  ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน  หรือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ นัดที่ 2 ของช้างศึก ทีมชาติไทย ที่เป็นฝ่ายเปิดบ้าน รับมือ  เสือเหลือง มาเลเซีย ซึ่งสกอร์จบลงที่เสมอ   2 ประตูต่อ 2  และเป็ นมาเลเซีย  ที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ด้วยกฏอะเวย์โกล์ ไปพบกับเวียดนาม ในขณะที่ไทยจบเส้นทางเพียงเท่านี้  ที่รอบรอง  ความล้มเหลวจากทัวร์นาเม้นท์ นี้ ที่ช้างศึก  พลาดการป้องกันแชมป์ ได้กลายเป็นคำถามว่าเกิดอะไรขึ้น กับทีมชาติไทย  ในยุคของ  นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ที่ชื่อพลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธ์ม่วง   และเฮดโค้ชทีมชาติไทย มิโลวาน ราเยวัช  เพราะที่ผ่านมาในวงการฟุตบอล ไทยคือแชมป์อาเซียน

 

 

 

ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ ที่คว่ำหวอดอยู่กับวงการฟุตบอล มาทั้งชีวิต ก็ให้มุมมองที่ไปต่างไปจากโค้ชหรั่ง ชาญวิทย์ ผลชีวิน ที่เห็นว่า  ผลงาน" ช้างศึก "ดรอปลง

 

 

 

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ขอให้แฟนบอล รอดูผลงานทีมชาติไทย  กับทัวร์นาเม้นท์เอเชียนคัพ ที่จะเตะกันมกราคมนี้ ที่สหรัฐอาหรับ เอมิเรสต์

 

 

 

ผลงานของทีมชาติไทยในปีนี้ ช้างศึกชุด ยู23 ตกรอบแรก กับเอเชี่ยนเกมส์ 2018  ที่อินโดนีเซีย จนมาถึงทีมชาติชุดใหญ่ ที่พลาดการป้องกันแชมป์ ซูซูกิคัพ  หลังจากเคยเป็นแชมป์มาแล้วในปี 2014  และ 2016

 

 

กีฬา