ท่องเที่ยว

(คลิปข่าว) ชมทะเลหมอกในเมือง ที่บ้านยะฟู

9 ธ.ค. 2561 12:59 น.
ที่จังหวัดเชียงรายมีจุดชมวิวทะเลหมอก ที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง เพราะหลายแห่งต้องเดินทางจาก อ.เมือง ไปใช้เวลาเดินทางกว่าชั่วโมง แต่ที่นี่อยู่ใน อ.เมือง จ.เชียงราย เดินทางไม่ถึง 30 นาที อยากรู้ว่าที่ไหน ไปติดกับคุณณัฐวัตร ลาพิงค์ ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี ประจำจังหวัดเชียงรายกัน

จุดชมวิวทะเลหมอกยะฟู เป็นหมู่บ้านบริวาร ที่ตั้งอยู่บ้านห้วยแม่ซ้าย หมู่ที่ 11 ตำบลแม่ยาว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ห่างจากตัวเมืองประมาณ 23 กิโลเมตร เป็นจุดชมวิวดอยบ่ออยู่บนเทือกเขาดอยบ่อ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 945 เมตร จุดชมวิวแห่งนี้มีลานกว้างขวางโดยสามารถมองเห็นทิวทัศน์ตัวเมืองเชียงรายได้อย่างชัดเจน นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมากางเต็นท์เพื่อสัมผัสบรรยากาศ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวจะมองเห็นสายหมอกก่อตัวที่หุบเขาเบื้องล่างมีความงดงามมาก

 

 

บรรยากาศนักท่องเที่ยวชมทะเลหมอก ที่ จุดชมวิวดอยบ่อ บ้านยะฟู ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นจุดชมวิวทะเลหมอก ใน อ.เมือง มีวิวทิวทัศน์สวยงาม ไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอื่นๆ ซึ่งมาที่นี่จะได้ชมทั้งวิวดาวบนดินในตอนกลางคืน และวิวทะเลหมอกในตอนเช้า ที่นี่ยังเป็นที่รู้จักมากทำให้ สภาพแว้ดล้อมของป่าไม้สมบูรณ์ สวยงาม

 

 

นอกจากบรรยากาศทะเลหมอกที่สวยงามที่นักท่องเที่ยวรอคอยในตอนเช้าแล้ว ในตอนกลางคืนจะมองเห็นแสงไฟจาก อ.เมือง จ.เชียงราย ที่สองแส่งสวยงามเหมือนดาวบนดิน ที่จุดชมวิวแห่งนี้ยังคงเงียบส งบ และเป็นป่าที่สมบูรณ์ ยังไม่มีการรุกล้ำพื้นที่ ซึ่งการจัดการที่จุดชมวิวแห่งนี้ทางหมู่บ้านได้เข้ามาจัดการโดยมีค่าบริการ 10 บาทต่อคน เพื่อเป็นการจัดการขยะเท่านั้น และมีบริการร้านค้าเล็กๆ สำหรับอาหาร และเครื่องดื่ม ไว้รองรับนักท่องเที่ยว

 

 

จุดชมวิวดอยบ่อทะเลหมอกยะฟู แห่งนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ไม่ไกลจาก อ.เมือง มากนัก และยังคงความสวยงามตามธรรมชาติ ได้สัมผัสบรรยากาศหนาวเย็น และผืนป่าที่ยังคงสมบูรณ์ด้วย ฤดูท่องเที่ยวนี้หากยังไม่ได้วางแผนไปไหน จุดชมวิวแห่งนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สวยงามไม่เพ้กับที่อื่นๆ

ท่องเที่ยว