เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เร่งช่วยสุนัขเพศผู้วัย 2 ปี หลังถูกคนใจบาปใช้ลูกดอกยิงปักคาอยู่บริเวณหลัง

2 ส.ค. 2561 11:25 น.
เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เร่งช่วยสุนัขเพศผู้วัย 2 ปี หลังถูกคนใจบาปใช้ลูกดอกยิงปักคาอยู่บริเวณหลัง ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด

นครราชสีมา - วันที่ 2 สิงหาคม 2561 ที่บ้านเลขที่ 170 หมูที่ 12 ตำบลหลุมข้าว อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก31 จุดโนนสูง ได้เข้าช่วยเหลือสุนัขเพศผู้ สีขาว-ดำ วัย 2 ปี นอนร้องคราญครางอยู่ใต้ท้องรถตู้ของนายนันทวุฒิ เชื้อกลาง อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน หลังจากสุนัขเพศผู้ ซึ่งเป็นสุนัขจรจัด ถูกคนใจบาปใช้ปืนลูกดอกยิงปักคาหลัง และวิ่งเข้ามาหลบอยู่ใต้ท้องรถตู้ จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ให้เข้ามาช่วยเหลือ

Caption

 

โดยทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ได้พยายามช่วยกันจับสุนัข โดยใช้บ่วงคล้องไปที่ขาของสุนัข และใช้ผ้าคลุม เพื่อตรวจสอบบริเวณจุดที่ลูกดอกปักคาอยู่ ซึ่งพบว่า ลูกดอกปักลงไปไม่ลึก ปักคาอยู่บริเวณผิวหนังของสุนัข ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ค่อยๆ ดึงลูกดอกที่ปักอยู่บริเวณด้านหลังของสุนัขออก โชคดีที่ลูกดอกปักลงไปไม่ลึก และไม่ถูกจุดสำคัญ จึงสามารถนำลูกดอกออกมาได้ ตรวจสอบพบว่าลูกดอกที่ปักอยู่บนหลังของสุนัข เป็นลูกดอกที่ใช้สำหรับล่าสัตว์ โดยหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ ได้นำลูกดอกออกจากหลังสุนัขแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยล้างแผล และทำแผลให้กับสุนัข  เพื่อป้องกันการติดเชื้อ โดยหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ ได้นำลูกดอกออกจากสุนัขแล้ว สุนัขตัวดังกล่าวก็ได้วิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่า สุนัขตัวดังกล่าว น่าจะถูกคนใจบาปที่อยู่บริเวณชุมชนใกล้เคียงใช้ปืนลูกดอกยิง หวังให้สุนัขตาย แต่โชคดีที่ลูกดอกปักลงไปไม่ลึก จึงทำให้สุนัขไม่ถึงกับตาย.

Caption

 

Caption

 

คนดี คนเด่น