คนดี คนเด่น

(คลิปข่าว) "อ้อม-อ๋อ" กลั่นน้ำตา ส่ง "เปียก พิศาล" สู่สวรรค์

12 ธ.ค. 2561 17:07 น.
สำหรับการจากไปอย่างกระทันหันของพระเอกในตำนานเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี ในวัย 73 ปีนั้น เมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ทางครอบครัว เพื่อนในวงการ ได้ร่วมส่งร่างเปี๊ยก พิศาล เป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะเริ่มประชุมเพลิงในการฌาปนกิจศิลปินในดวงใจของแฟน ๆ

พิธีฌาปนกิจศพ พระเอกในตำนานเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี ณ ฌาปนกิจสถานวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เมื่อช่วงวันนี้ 12 ธันวาคม 2561 บรรยากาศเต็มไปด้วยความหม่นหมองจากความอาลัยถึงศิลปินผู้วายชนม์ รวมถึงจากสภาพอากาศที่มืดครึ้ม โดยมีครอบครัว รวมถึงเพื่อนในวงการบันเทิงที่เดินทางมาร่วมอาลัยแด่ เปี๊ยก พิศาล ครั้งสุดท้าย อาทิ รอง เค้ามูลคดี รุ่นน้องสมัยเรียนและเพื่อนสนิทในวงการ , ตู๋-นพพล โกมารชุน , หมู-สมภพ เบญจาธิกุล, ฐา-สถาพร นาควิไลโรจน์ , โย- ญาณี ตราโมท, วินัย พันธุรักษ์, ตุ้ย เกียรติกมล ,เจี๊ยบ โสภิตนภา และอีกหลายท่าน

 

 

สำหรับการเคลื่อนศพของเปี๊ยก พิศาล จากศาลากลางน้ำ ไปยังฌาปนสถาน นำโดยคณะพระคุณเจ้าจากวัดเทพศิรินทร์ ซึ่งมีบุตรชายทั้ง 2 คนที่ปลงผมบวชหน้าไฟคือคุณโอ๊ต-นนทพร ,โอ-อัครพล อัครเศรณี เพื่อเป็นกุศลร่วมส่งดวงวิญญาณของผู้วายชนม์ด้วย พร้อมกับบุตรสาวอ้อม-พิยดา และอ๋อ-ศิรดา และคนใกล้ชิด พร้อมคนในวงการร่วมขบวนเคลื่อนศพวนรอบฌาปนสถาน 3 รอบก่อนจะ นำศพไปวางไว้บนจิตกาธาน 

 

 

อ้อม พิยดา และ อ๋อ ศิรดา บุตรสาวกล่าวถึงคุณพ่อเปี๊ยก ด้วยอาการสงบเพื่อกลั่นน้ำตาแห่งความเสียใจว่า การไม่มีอาเปี๊ยก พิศาล ในวันนี้เป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัว ในฐานะลูกตัวเองจะนำคำสอนของพ่อไปใช้ สานต่องานที่พ่อทำ และจะเป็นคนดีรักชาติ สถาบันพระมหากษัตริย์ แบบที่พ่อได้สอนไว้

 

 

สำหรับของที่ระลึกในงานฌาปนกิจ เป็นหนังสือชีวะประวัติเปี๊ยก พิศาล ที่ท่านได้เป็นผู้รวบรวมเองเมื่อช่วงต้นปี พร้อมกับพระพิฆเณศ เนื้อผงองค์ลอยสีขาว และสายสิญจน์รัดข้อมือ

 

คนดี คนเด่น