ศิลปะวัฒนธรรม

(คลิปข่าว) เชียร์กระหึ่ม MU2018 รอบชุด"ว่ายน้ำ-ราตรี"

14 ธ.ค. 2561 13:46 น.
(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วสำหรับการประกาศผลสาวงามที่จะครองมงกุฎอันทรงเกียรติแห่งเวทีนางงามจักรวาล หรือ มิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ แต่ก่อนจะไปถึงรอบไฟนอล อีกหนึ่งกิจกรรมการโชว์ตัวของสาวงามทั้ง 94 คนผู้ชิงรางวัล อย่างรอบ Preliminary การเก็บคะแนนในชุดว่ายน้ำและชุดราตรี ก็สร้างความฮือฮาได้ไม่เบา ซึ่งเพิ่งจัดผ่านไปสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อคืนวานนี้ ณ อิมแพค เอ็กซิบิชั่นฮอลล์ เมืองทองธานี

สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิรส์ 2018 ที่ประเทศไทยยืนหนึ่งเป็นเจ้าภาพนั้น นับเป็นเกียรติแก่เวทีการประกวดอย่างมาก โดยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์สิริวัณณวรีนารัตน์ ได้ทรงตอบรับคำทูลเชิญจากกองประกวด ในการทรงร่วมออกแบบชุดว่ายน้ำ สำหรับสวมใส่ในการประกวดบนเวทีประกวดนางงามระดับโลกครั้งนี้ ในรอบคัดเลือก หรือ Preliminary ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI ซึ่งนับเป็นพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และนับเป็นบทบาทสำคัญอันมีความหมายต่อเวทีการประกวดนางงามจักรวาลในฐานะประเทศเจ้าภาพ

การออกแบบชุดว่ายน้ำครั้งนี้ ยังคงไว้ถึงความเป็นสากลที่สอดคล้องกับเวทีระดับโลก โดยใช้เสดสีที่สดใสอาทิ ส้ม ชมพู เขียว ฟ้า ซึ่งได้รังสรรค์ออกมาทั้งหมด 2 แบบ ทั้งแบบชุดวันพีซ (One Piece) และทูพีซ (Two Pieces) โดยสอดแทรกรายละเอียดและความพิเศษของแต่ละชุดไว้ให้เห็นถึงความสวยงามและวิจิตรยิ่งขึ้น อาทิ กระดุมสีทองทรงกลมที่ประทับลายพิมพ์นูนรูป “นกยูง” อันเป็นตราสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ SIRIVANNAVARI (Maillot de Bain) หรือแม้แต่ผ้าคลุมชีฟองเนื้อบางเบา (Scarf) ที่ลายผ้ายังคงคอนเซ็ปต์ “Across the Universe” ที่สอดคล้องไปกับชุดและสื่อถึงความงามของจักรวาล 

สำหรับสาวงามจากประเทศไทยอย่างนิ้ง โศภิดา นั้นได้อวดลุกสดใสในชุดว่ายน้ำแบบทูพีชส้มไล่ความเข้มจากเข้มไปอ่อน แถมการเดินอวดโฉมของเธอในชุดนี้ก็สะกดตากรรมการและเรียกเสียงแห่งกำลังใจให้เธอได้สะนั่นฮอลล์เลยทีเดียว 

ก่อนสาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 94 ประเทศจะเดินมาอวดโฉมอีกครั้งในชุดราตรี  บนเวทีก็ได้เชิญ นาตาลี เกลโบวา มิสยูนิเวิร์ส 2005 สาวงามที่ได้รับตำแหน่งบนเวทีที่จัดขึ้นในประเทศไทยเมื่อ 13 ปีที่แล้วมาร่วมให้สัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟบนเวทีอีกด้วย โดยได้รับเกียรติจาก เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 รับหน้าที่พิธีกรร่วมกับ ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร 

โดยการเดินอวดโฉมในชุดราตรีของเหล่าสาวงามเรียกความฮือฮาและเสียงปรบมือ ได้ดีไม่แพ้ชุดว่ายน้ำ ทั้งการดีไซน์ รูปแบบที่นำเสนอ สีสัน และการสื่อถือความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศ อย่าง ชุดราตรีของสาวนิ้ง โศภิดา สีเงินประกายระยิบระยับ ก็สามารถพรีเซ็นต์ชุดของเธอออกได้เป็นอย่างดี ซึ่งรับกับทรงผมที่รวบมัดมวยแบบหญิงไทย โดยชุดราตรีของเธอได้แบรนด์มิลิน เป็นผู้อยู่เบื้องหลังสร้างสรรค์ออกมากจากการผสมผสานตัวตนความเป็นนิ้งเข้ากับรูปลักษณ์ของ “มาลัย” อันเป็นเสมือนสัญลักษณ์แห่งการต้อนรับแขกบ้านแขกเรือน การแสดงความเคารพ ไปจนถึงความยินดีกับชัยชนะ ในขณะที่รูปทรงของมาลัยเองนั้นก็มีทั้งโครงสร้างที่แข็งแรง และความอ่อนช้อยหอมละมุนชวนหลงใหล สะท้อนภาพของผู้หญิงยุคใหม่แบบนิ้ง โศภิดา แถมยังเพิ่มเติมความพิเศษด้วยผ้ากลิตเตอร์ ปักทับด้วยคริสตัลจากสวารอฟสกี้ เพื่อให้ดูเป็นเสมือนดวงดาวที่ส่องประกายในจักรวาล โดยรอบการตัดสิน Final Round จะมีขึ้นในวันที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 7.00น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

ศิลปะวัฒนธรรม