ศิลปะวัฒนธรรม

(คลิปข่าว) 3 นางงาม MU2018 โดนถล่ม หลังเย้ยเพื่อนเรื่องภาษา

14 ธ.ค. 2561 14:32 น.
(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) เมื่อวานนี้บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018 เราจะเห็นทุกคนยิ้มอย่างสวยงาม แต่หลังเวทีกลับมีเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น จนทำให้นางงามจาก กัมพูชานั้นต้องเสียน้ำตา เพราะถูกเพื่อนางงามด้วยกันเยาะเย้ยว่า พูดภาษาอังกฤษไม่ได้

เหตุการณ์ในคลิปนี้ก็คือช่วงเวลาที่สาวงามจาก มิสโคลัมเบีย ไลฟ์สดผ่านทาง IG  มิสออสเตรเลีย และ มิสยูเอสเอ ได้เปิดประเด็นว่า “เธอมองว่ามิสเวียดนามเป็นยังไง” จากนั้นทั้งสามลงความเห็นว่า ก็น่ารัก แต่นางงามสหรัฐกล่าวต่อว่า “เธอทำทีว่าเป็นภาษาอังกฤษ แต่ถ้าคุณตั้งคำถามเธอหลังพูดคุยกันมาทั้งหมดน่ะนะ เธอจะทำได้แต่พยักหน้าแล้วก็ยิ้ม” จากนั้นนางงามสหรัฐก็ขำแล้วก็พูดว่า “เธอน่าเอ็นดูเนอะ” พร้อมทำท่าล้อเลียน และเอ่ยถึง มิสกัมพูชาว่า “มิสกัมพูชาน่ะนะมาที่นี่แล้วก็ไม่พูดภาษาอังกฤษเลย แล้วก็ไม่มีใครซักคนพูดภาษาเธอได้เลย จินตนาการไม่ออกเลยเนอะ” ก่อนที่นางงามออสเตรเลียที่เป็นลูกครึ่งจีนพูดต่อว่า “ใช่” พร้อมเสริมว่า คงจะมึนงงตลอดเวลาเลยล่ะ สำหรับคนที่พูดอังกฤษไม่ได้ ต้องพึ่งกูเกิลแปลให้หรือรอล่ามมืออาชีพมาช่วยแปล”

และ มีอินสตาแกรม ชื่อบัญชี Diet Prada<https://www.instagram.com/diet_prada/> โพสต์คลิปโจมตีว่า มิส USA เหมือนตัวละคร เรจินา จอร์จ ในหนังเรื่อง Mean Girls ที่ต่อหน้าทำเป็นมิตร แต่ลับหลังกลับเอาไปนินทา หลังจากที่เรื่องนี่แพล่งพรายออกมาที่สื่อออนไลน์ ก็เกิดกระแสโจมตีทันที ภายหลังนางงาม USA ก็ได้โพสภาพกอดกัน 5 คน สวมกอดกัน พร้อมทั้งข้อความขอโทษ โดยเธอได้โพสต์ระบุว่า “เวทีการประกวด Miss Universe ครั้งนี้ เป็นโอกาสที่ผู้หญิงจากมุมโลกจะได้มารู้จักกันและทำความเข้าใจวัฒนธรรมและมุมมองที่แตกต่างกัน
"กับช่วงเวลาหนึ่งระหว่างที่ฉันได้เอ่ยชื่นชมบรรดาพี่้น้องนางงามทุกคน ฉันได้พูดบางอย่างออกไปโดยไม่น่าเคารพ ดังนั้นฉันต้องขอโทษมา ณ ที่นี่ด้วย" 

ขณะเดียวกัน มิสยูนิเวิร์สกัมพูชาและเวียดนาม ก็ได้โพสต์ภาพเดียวกันนี้ในอินสตาแกรม ของพวกเธอ พร้อมกับยอมรับคำขอโทษจากเพื่อนนางงาม เพราะรู้ดีว่าเป็นเพียงการเข้าใจผิดกันเท่านั้น ทุกคนต่างรักกันและกัน ได้รับโอกาสและสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างการประกวดมากมาย พวกเธอถือเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน โดยรอบการตัดสิน Final Round จะมีขึ้นในวันที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 7.00น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี
 

ศิลปะวัฒนธรรม