กีฬา

(คลิปข่าว) "เนวิน" ประกาศนำ "บุรีรัมย์" จดทะเบียนตลาดหุ้น

14 ธ.ค. 2561 15:22 น.
(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศที่จะสร้างประวัติศาสตร์ให้หับวงการกีฬา ในระดับสากล ด้วยการนำธุรกิจของกลุ่มเข้าจดทะเบียน เป็นสมาชิกตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี 2562

 ประธานสโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เนวิน ชิดชอบ ประกาศถึงยุทธศาสตร์ดังกล่าวที่สโมสรราชพฤกษ์ ระหว่างการพบปะกับพันธมิตรทื่ร่วมสนับสนุน สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ผู้บริหารสนามแข่งขันขันรถช้างอินเตอร์ เนชั่นแนลเซอร์กิต ในจังหวัดบุรีรัมย์  ที่ล้วนเป็นธุรกิจของกลุ่ม 

 ทั้งนี้ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บอกว่า เป้าหมายกับการสร้างประวัติศาสตร์กับวงการกีฬา จะไม่หยุดอยู่ที่ฟุตบอล กับการเป็นแชมป์ไทยลีก ที่สร้างสถิติเป็นแชมป์ 6 สมัยหรือทำผลงานเป็นแชมป์ก่อนจบฤดูกาล กระทั่งทำคะแนนสูงสุดตลอดฤดูกาล ที่ 87 คะแนนเท่านั้น   หรือ  กับวงการมอเตอร์สปอร์ต ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม กับการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018  หรือ พีทีทีไทยแลนด์กรังปรีซ์ ในเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา 

โดยสิ่งที่กำลังจะเป็นประวัติศาสตร์สำคัญ  กับวงการกีฬาในระดับสากล คือการผลักดันธุรกิจของบุรีรัมย์ ทั้งหมดเข้าจดทะเบียนเป็นสมาชิกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยภายในปี 2562 เพื่อก้าวสู่การเป็นธุรกิจของมหาชนอย่างเต็มตัว ซึ่งขณะนี้ในขั้นตอนของการดำเนินการ เพื่อเข้าไปเป็นบริษัทมหาชน มีความคืบหน้าอย่างน่าพอใจ  และในปีหน้ามั่นใจว่า ธุรกิจของกลุ่มจะเปิดตัวได้อย่างเต็มรูปแบบ  หลังจากล่าช้าไป 1 ปี  จากเดิมที่วางเป้าหมายไว้ในปี 2561

กีฬา