ศิลปะวัฒนธรรม

(คลิปข่าว) "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" เยือนไทย บริจาคทุนการศึกษา 1.3 ล้าน

15 ธ.ค. 2561 07:31 น.
(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) นอกจากภารกิจหลักของปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ คือการเดินทางมาเป็นหนึ่งในคณะกรรมตัดสินการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่บ้านตัวเองแล้ว เธอยังใช้โอกาสนี้เดินทางมามอบทุนกับ มูลนิธิ teach for Thailand (สอนเพื่อประเทศไทย) ลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา และ สร้างเครือข่ายผู้นำ ที่ทำงานร่วมกับโรงเรียนและชุมชนคอมพิวเตอร์ ห้องสมุด 1.3 ล้านบท ในนามมูลนิธิแองเจล วิง อินเตอร์เนชั่นแนล ที่เธอเป็นผู้ก่อตั้ง

เรียกว่าสมปณิธานที่เธอตั้งไว้สมัยได้รับมงกุฏนางสาวไทยสำหรับ ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ที่อยากช่วยเหลือเด็ก สตรี ครอบครัว จนนำไปสู่การขับเคลื่อนต่อยอดเกิดเป็นมูลนิธิแองเจล วิง อินเตอร์เนชั่นแนล โดยมีตัวเธอเป็นผู้ก่อตั้ง หลังจากครองตำแหน่งนางงามจักรวาลมาได้ ซึ่งมูลนิธิของเธอก็ให้การสนับสนุนเกี่ยวกับเด็ก การศึกษาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับ Teach for Thailand เพื่อระบบการเรียนการสอนมีประสิทธิภาพ ที่เธอสนับนุนมาแล้วตั้งแต่ปี 2014 ด้วยการบริจาคเงินให้กับโครงการ ในการจ้างครูสอนให้แก่โรงเรียนที่ขาดแคลนกว่า 20 แห่งทั่วประเทศที่มูลนิธิ Teach for Thailand ดูแลอยู่

ซึ่งครั้งนี้ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ เดินทางมายังโรงเรียนโรงเรียนวัดเวรุฬวราราม ด้วยตัวเองเพื่อสนับสนุนเพิ่มเติมในการบริจาคทรัพยฟ์ซื้ออุปกรณ์การเรียน เพื่อเพิ่มขยายการเรียนรู้เพิ่มเติม และยังเป็นการสนับสนุนการขยายห้องสมุดและอุปกรณ์ด้านคอมพิวเตอร์  โดยมอบทุนจำนวน 1,300,000 บาท เพื่อสนับสนุนโรงเรียนในเครือข่าย การบริจาค ครั้งนี้มอบ เครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 40 เครื่อง

ให้กับโรงเรียนชวนชมหมู่บ้านพัฒนา และบริจาคห้องสมุด ให้กับโรงเรียนวัดเวรุฬวราราม เพื่อพัฒนาศักยภาพนักเรียน และพัฒนาสภาพแวดล้อมต่อไป โดยการเดินทางไปมอบทุนครั้งนี้มีน้องจาก โรงเรียนวัดเวรุฬวราราม ออกมาต้อนรับพร้อมมอบดอกกุหลาบแดงแทนคำขอบคุณแก่ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ พร้อมกับกล่าวคำทักทายและสวมกอด ถ่ายรูปเป็นกำลังใจให้เด็ก ๆ
     

ปุ๋ย กล่าวว่า มีโอกาสได้รับทราบถึงปัญหาที่ทาง Teach For Thailand ได้ประสบมาโดยตลอด ในขณะเดียวกันปุ๋ยก็ได้พบว่าถึงแม้จะประสบปัญหาขัดข้องมากมายทีมงานก็สามารถเอาชนะ และรับมือกับอุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างดีเยี่ยม ปุ๋ยภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้ Teach For Thailand สามารถก้าวไปสู่เป้าหมาย และเป็นแกนนำที่สำคัญให้แก่ชุมชน รวมถึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่ รายได้ที่ทาง Angle Wing International ได้ร่วมบริจาคในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเด็กๆ ให้มีโอกาสเพิ่มมากขึ้น รวมถึงช่วยให้เด็กๆ ได้มีห้องเรียนที่ดียิ่งขึ้นไปอีก

tags :

ศิลปะวัฒนธรรม