ศิลปะวัฒนธรรม

(คลิปข่าว) มิสยูนิเวิร์สลาว 2018 ปลื้ม คนไทยชื่นชม

15 ธ.ค. 2561 07:31 น.
(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) มิสยูนิเวิร์สลาว 2018 ออนอะนง หอมสมบัด ตัวแทนคนที่สองจากประเทศลาว ที่ได้เข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ดีใจได้รับคำชื่นชมจากแฟนนางงามชาวไทย รับ ตอนนี้สาวลาวต่างตื่นตัว และใฝ่ฝันอยากมาขึ้นเวทีนางงามระดับนานาชาติ ไปติดตามกับคุณคมน์ นพรัตน์


มิสยูนิเวิร์สลาว 2018 ออนอะนง หอมสมบัด เป็นตัวแทนคนที่สองจากประเทศลาว ที่ได้เข้าร่วมการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ปีนี้ไทยเป็นเจ้าภาพ ซึ่งในการประกวดรอบพรีลิมมิเนรี่ เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ที่ผ่านมา น้องออน ก็ได้รับคำชื่นชมจากแฟนนางงามชาวไทย ว่าสวมใส่ชุดราตรีได้สวยและสง่างาม ซึ่งน้องออนก็บอกว่า เป็นชุดจาการออกแบบของดีไซเนอร์ชาวเวียดนาม ที่เธอก็ชอบชุดนี้มากเช่นกัน เพราะทำให้เธอมีความมั่นใจยามสวมใส่ จนสามารถทำผลงานบนเวทีออกมาได้ดี และอยากขอบคุณแฟนนางงามชาวไทยที่ให้การสนับสนุน


ส่วนที่ช่วงหลัง มีสาวงามจากประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งลาว พม่า และ กัมพูชา มาเข้าร่วมประกวดบนเวทีนางงามระดับนานาชาติมากขึ้น น้องออนก็มองว่า เป็นเรื่องที่ดี เพราะทุกประเทศต้องเปิดรับกระแสกลอบเบิ้ลไลเซชั่น และทำให้แต่ละประเทศ ได้แสดงออกให้โลกภายนอกรับรู้ถึงเอกลักษณ์ของประเทศตนเอง ส่วนเรื่องการใส่ชุดว่ายน้ำของสาวงามประเทศลาว น้องออนบอกว่า แม้ทางการลาวจะค่อนข้างมีความคอนเซอเวทีฟในเรื่องนี้ แต่ตอนนี้ประเทศลาวก็กำลังมีการเปิดความคิดไปทีละน้อย เกี่ยวกับการใส่ชุดว่ายน้ำบนเวทีนางงาม เพราะตอนนี้สาวงามชาวลาวต่างก็ตื่นตัว และใฝ่ฝันอยากมีโอกาสมาขึ้นเวทีนางงามระดับนานาชาติกันทั้งนั้น
 

 

ศิลปะวัฒนธรรม