อาชญากรรม

(คลิปข่าว) ฆ่ายกครัวแรงงานเมียนมา 4 ศพ

16 ธ.ค. 2561 11:40 น.
เกิดเหตุสลดฆ่ายกครัวแรงงานชาวเมียนมา 4 ศพ หมกศพในกระท่อม แต่ละศพถูกทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธของแข็ง คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง สอบพบสาเหตุทะเลาะวิวาทกับเพื่อนบ้านที่เป็นแรงงานชาวเมียนมาชาติเดียวกันหลังเกิดเหตุหลบหนีไปทั้งครอบครัว

ช่วงเช้าวันนี้่(16 ธันวาคม 61) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้เข้าตรวจสอบเหตุพบผู้เสียชีวิต 4 ศพ ในไร่ บ้านแม่ตาว หมู่ที่ 1 ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด ที่เกิดเหตุบริเวณที่ล้อมรอบไปด้วยรั้วคอนกรีต ภายในกระท่อม และสระน้ำที่ใกล้กัน พบศพชาวเมียนมา เป็นแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมาทั้งหมด 4 ศพ

 

 

ทราบชื่อ คือ นายอาดอ อายุ 45 ปี , นางมะขิ่น หละ อายุ 40 ปี ภรรยานายอาดอ , ด.ช.ปอเด หรือ ป็อกเด้ง อายุ 4 ขวบ และด.ช. ไม่ทราบชื่อ อายุ 4 เดือน ซึ่งนายอาดอ และภรรยา พร้อมด้วยด.ช.อายุ 4 เดือน นอนติดกับแม่เสียชีวิตในกระท่อม ส่วนด.ช.ปอเด นั้น ศพอยู่ในสระน้ำ เข้าใจว่า คนร้ายน่าจะโยนศพลงไป

 

 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่พบไม้ท่อน ข้างกระท่อม มีคราบเลือดติดอยู่ 2 3 ท่อน โดยแต่ละศพมีเลือดตามร่างกาย ที่ถูกทำร้ายร่างกายด้วยของแข็ง คาดว่า เสียชีวิตมานานแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรายงานให้กับผู้บังคับบัญชาทราบ และกำลังประสานตำรวจกองวิทยา จากอำเภอเมืองตากเพื่อไปพิสูจน์หลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ มีการทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง ระหว่างเพื่อนบ้านที่เป็นแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา โดยอาศัยอยู่ในละแวกเดียวกัน จนไปสู่กันทำร้ายร่างกาย และในระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุนั้น พบว่า บ้านแรงงานต่างด้าว ที่คาดว่า น่าจะเป็นคู่กรณี ได้หายไปทั้งครอบครัว

 

 

อาชญากรรม