ศิลปะวัฒนธรรม

(คลิปข่าว) สาวงามจาก "ฟิลิปปินส์" คว้ามงกุฎ MU 2018

17 ธ.ค. 2561 11:31 น.
ทราบผลเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับการประกวด MU 2018 ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทยณ อิมแพคอารีนา เมืองทองทานี เล่นทำเอาแฟนนางงามเกาะขอบเวทีลุ้นแบบเสียเชียกระหึ่มตลอดเวลาที่สาวงามจากไทยปรากฏกายบนเวที แต่ นิ้ง โสภิดา ก็ทำได้ดีที่สุด แค่ 10 คนสุดท้ายสำหรับเวทีนี้

MU 2018 ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย แบ่งการคัดเลือกรอบรอกแรกจาก 94 คน เหลือ 20 คนสุดท้าย นิ้งถูกประกาศชื่อเข้ารอบเป็นคนสุดท้ายในโควต้า 5 คนจากทวีป แอพริกา และ เอเชียแปซิฟิก ซึ่งรอบนี้มีกติกาพิเศษที่ให้ทั้ง 20 คน ใช้เวลา 15 วินาทีนี้  เพื่อพูดถึงสิ่งที่อยากจะบอกให้ทุกคนบนโลกได้รู้มากที่สุด ซึ่ง นิ้งตัวแทนสาวไทยก็ตอบได้ดีเลยทีเดียว

 

 

เธอบอกว่า หลายคนฝันที่อยากจะไปจักรวาล ซึ่งนี่ก็เป็นความฝันของเธอเช่นกัน และเธอกล้าที่จะเอาชนะคำวิพากวิจารย์ กล้าที่จะเดินตามฝัน และตอนนี้เธอก็รู้ว่า นี่ไม่ใช่ความฝันของเธอเพียงคนเดียว

 

 

และหลังจากนั้น ก็มีการประกาศผล รอบ 10คนสุดท้าย ก่อนจะอวดแมอีกครั้งในรอบชุดว่ายน้ำ ที่ออกแบบโดย พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวรรณวรีนารีรัตน์ 

 

 

ซึ่งตัวแทนสาวไทย นิ้ง โสภิดา ทำได้ดีที่สุดแค่รอบนี้ ส่วนรอบ 5 คนสุดท้ายได้แก่ เปอโตริโก้   เวียดนารม  ฟิลิปปินส์ เซาส์แอฟริกา และ เวเนซุเอร่า 

 

 

คัดจนได้มิสยูนิเวิร์สสำหรับปีนี้ก็คือ สาวงามจาก ฟิลิปปินส์ แคทรีโอน่า เกรย์ สามารถคว้ามงกุฏไปครองได้สำเร็จ และ รองอันดับ 1 ได้แก่ สาวงามจากเซ้าส์แอฟริกา ส่วนรองอันดับ 2 ได้แก่ นางงามจากเวเนซุเอล่า  

 

 

ก็ไม่น่าแปลกใจที่เธอเป็นตัวเต็ง แถมยัง เจนเวที แสดงออกทุกท่วงท่าแบบไม่มีประหม่าเลยแม้แต่น้อย เพราเธอเองเคยคว้ารางวัลมิสเวิลด์ฟิลิปปินส์ 2016  และสามารถได้ถึงรอบ 5 คนสุดท้ายบนเวที มิสเวิลด์ 2016 ที่ วอชิงตัน ดีซี โดยก่อนเข้าประกวดนั้นเธอเคยทำงานเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ นักร้อง และนางแบบด้วย

 

 

ส่วนรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมตกเป็นของ สาวงามจากประเทศสาว ซึ่งชุดนี้ได้แรงบันดาลใจจากกินรี ที่กำลังฟ้อนรำ ซึ่งเป็นการแสดงพื้นบ้านของประเทศลาว อีกทั้งชุดนี้ยังได้แรงบันดาลใจมากจากเหตุการณ์ภัยพิบัติเขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อยแตก เพื่อเป็นการขอบคุณน้ำใจจากทั่วทุกสารทิศที่มอบให้กับประเทศลาว 

 

 

โดยชุดกินรีนั้น ยังมาจากฝีมือของคนไทย โดยคุณคำภีร์ อลังการ เป็นผู้ออกแบบ เป็นที่น่าภาคภูมิใจมาก

 

 

ศิลปะวัฒนธรรม