คุณภาพชีวิต

(คลิปข่าว) นักท่องเที่ยวแบกเป้ชาวอังกฤษ คอหักที่ไทย

17 ธ.ค. 2561 12:33 น.
สื่ออังกฤษเผย นักท่องเที่ยวสาวสะพายเป้ เคราะห์ร้ายประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บที่คอ ขณะกระโดดน้ำที่สระว่ายน้ำที่ปาย ทำให้อาจจะไม่สามารถกลับมาเดินได้อีก

เว็บไซท์เมโทร รายงานว่า โซฟี วิลสัน ผู้จัดการร้านกาแฟ วัย 24 ปี จากเมืองเชพเฟิร์ด มณฑลเลสเตอร์ไชร์ ประสบอุบัติเหตุกระดูกคอหัก หลังประเมินความลึกสระว่ายน้ำของโรงแรม ที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ผิดพลาด และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ก่อนได้รับข่าวร้ายว่า เธออาจจะหมดโอกาสที่จะกลับมาเดินได้อีก ขณะที่ค่าใช้จ่ายในการรักษาอาจสูงถึง 60,000 ปอนด์ หรือกว่า 2 ล้าน 4 แสนบาท 

 

 

โซฟี บอกว่า ตอนนี้ยกแขนได้ข้างเดียว แม้จะผ่านการผ่าตัดมาแล้ว 2 ครั้ง นับตั้งแต่ประสบอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เธอยอมรับว่าช็อค เพราะไม่คิดว่าสระว่ายน้ำจะตื้นขนาดนี้ เพราะเห็นคนอื่นก็กระโดดและดำผุดดำว่ายกันก่อนหน้าเธอ ตอนเกิดเหตุเธอไม่ได้หมดสติ และรู้สึกเจ็บปวดรุนแรงที่คอ ขาชา ส่วนบริษัทประกัน "Insure and Go" ระบุว่าจะไม่จ่ายสินไหมทดแทนให้ เพราะเป็นอุบัติเหตุที่้เกิดจากความประมาท และครอบครัวของเธอพยายามระดมเงินเพื่อเป็นค่ารักษาและนำตัวเธอกลับไปอังกฤษ 

 

 

ตอนแรกแพทย์จะไม่ยอมผ่าตัด จนกระทั่งครอบครัวของเธอรับประกันว่าจะจ่ายค่ารักษา นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายเพิ่มในการนำผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เดินทางไปกับเธอด้วย ส่วนผู้บริจาคตอนนี้ มีไม่ถึง 800 คน และระดมเงินราว 18,000 ปอนด์เท่านั้น แต่ครอบครัวของโซฟีก็ยังไม่ท้อและหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ 

 

 

คุณภาพชีวิต