อาชญากรรม

เลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านสุดเดือด...ถึงขั้นทำคุณไสยทำร้ายคู่แข่ง

17 ธ.ค. 2561 21:17 น.
เลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานีแข่งดุเดือด ทำคุณไสยปั้นหุ่นขี้ผึ้งเดือน5กระดูกผีตายโหงน้ำลายหมาบ้าผสม ตัดแขนตัดขาพร้อมรายชื่อผู้สมัคร-หัวคะแนน20คน ฝังดินหน้าเมรุเผาศพ เจ้าอาวาสวัดนอนไม่ได้ต้องลุกจากการจำวัดมาสวดมนต์ถอนตอนดึกรุ่งเช้าหุ่นผีโผล่เหนือดิน ทำชาวบ้านผวา สันนิษฐานเป็นของแขกหรือเขมร (ข่าวโดย : สุวรรณี บัณฑิศักดิ์)

 (17 ธ.ค.61) ที่สำนักสงฆ์บ้านคลองโสด หมู่ที่13ตำบลประสงค์ อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีชาวบ้านประมาณ50คนที่นำโดยนายจงรักษ์ โสมเพชร เข้าพบ พระกู้ศักดิ์ กุสละจิตโต (กุ-สะ-ละ-จิต-โต ) หัวหน้าสำนักสงฆ์บ้านคลองโสดเพื่อทำพิธีปัดรังควานหลังจากพบ มีการทำมนต์ดำคุณไสยหวังทำร้ายผู้สมัครชิงผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่20บ้านแม่ทะบน ต.ประสงค์พร้อมหัวคะแนนรวม20คน

 

 

 

ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจาก พระอาจารย์กู้ศักดิ์ กุสลจิตโต หัวหน้าสำนักสงฆ์ว่าประมาณ3-4ทุ่มคืนวันที่11ธ.ค.61ที่ผ่านมาปรากฎว่าแมวที่เลี้ยงไว้ส่งเสียงร้องจึงออกมาเอาอาหารให้แมวแต่มองเห็นว่ามีเสียงไฟที่ศาลากลัวว่าคนขับรถจะนัดผู้หญิงเข้ามาที่วัดจึงเดินไปดู พบโยมวาสและโยมวรรณสองแม่ลูกจึงถามว่าทำอะไรกัน ทั้งคู่ตอบว่ามาแก้กรรมเนื่องมีพระทักมา

 

 

 

 

จึงพาไปที่หน้าเมรุ2แม่ลูกก็ขุดดินกลบฝังบางสิ่งลงไปแต่ก็ไม่ได้สนใจ เมื่อทั้งคู่ทำภารกิจเสร็จแล้ว ตนก็กลับขึ้นกุฏิรุ่งขึ้นก็ออกบิณฑบาตรตามปกติแต่เมื่อ เมือกลับเข้าวัดรู้สึกหนาวๆร้อนผิดปกติ ประกอบกับสุนัขภายในวัดเห่าหอนขึ้นอย่างผิดปกติเปรียบเสมือนสุนัขเห็นวิญญาณ ซึ่งปกติในพื้นที่นี้หากจะมีผู้เสียชีวิตทางทิศไหนสุนัขก็จะหอนไปทางทิศนั้น แต่ครั้งนี้หอนกันทั้งวัดหันหน้าที่ไปที่เมรุเผาศพที่เดียว

ประกอบกับเมื่อคืนที่ผ่านมาผิดปกตินอนก็นอนไม่ได้นั่งกรรมฐานก็ไม่ได้ คนขับรถประจำวัดจึงได้ถามตนว่าเมื่อวันก่อน2แม่ลูกเอาอะไรมาฝังที่เมรุ ตนจึงไปสวดถอนตามพระวินัย เหมือนกับการสวดถอนพระอุโบสถ ขณะกำลังสวดถอนชาวบ้านส่วนหนึ่งที่ใส่บาตรไม่ทันได้นำข้าวมาถวายที่วัดพบว่าตนกำลังทำพิธีสวดถอนอยู่เมื่อเสร็จพิธีก็ขุดขึ้นมาดูพบว่ามีกระดาษขาวห่อพันหุ่นขี้ผึ้งและมีรายชื่อชาวบ้าน20คนอยู่ในกระดาษ

 

พระอาจารย์กู้ศักดิ์ กุสลจิตโต กล่าวว่า หุ่นขี้ผึ้งที่พบตนสันนิษฐานว่าเป็นการทำคุณไสยใส่กันเนื่องจากคาดว่า ขี้ผึ้งที่ใช้เป็นขี้ผึ้งเดือน5และคลุกเคล้ากับเถ้ากระดูกผีตายโหงผสมน้ำลายหมาบ้าที่หมอทำคุณไสยที่เป็นหมอแขกหรือหมอเขมรนิยมนำมาปั้นเป็นหุ่นและตัดมือตัดตีน เพื่อให้ผู้ที่มีรายชื่อประสบเหตุเภทภัยถึงแก่ชีวิตยามเมื่อมนต์ดำออกฤทธิ์

 

โดยเฉพาะในวันข้างแรมที่เป็นเดือนดับ ถึงตนจะทำพิธีสวดถอนแล้วก็ตาม แต่ผู้ที่มีรายชื่ออยู่ในกระดาษจะต้องมาทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวรพร้อมถือศีลปฏิบัติธรรมสักระยะหนึ่งเพื่อให้แคล้วคลาดปลอดภัย พร้อมเตือนว่าในช่วงปีใหม่อย่าเดินทางไปไหน

พระอาจารย์กู้ศักดิ์ กุสลจิตโต ยังเปิดเผยอีกว่าหลังจากตนนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นบอกเล่ากับชาวบ้านก็ถูกขู่และมีการบอกฝากมากับคนขับรถว่าอย่าให้พระออกมาบิณฑบาตรในหมู่บ้านไม่มีใครใส่บาตรให้กินอีกเนื่องจากไม่พอใจที่ไปเล่าความจริงทั้งหมดให้ชาวบ้านอีกกลุ่มฟัง

 

ด้านนายจงรักษ์ โสมเพชร กล่าวว่า ตนลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ม.20บ้านแม่ทะบน โดยมีผู้สมัครจำนวน2คน และเชื่อว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นมาจากสาเหตุการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านที่จะมีขึ้นในวันที่27ธ.ค.นี้ เป็นเหตุทำคุณไสยใส่กัน และไม่คิดว่าทางฝ่ายคู่แข่งขันจะดำเนินการเยี่ยงนี้ ทำให้ชาวบ้านที่มีรายชื่อทราบเรื่องตกอยู่ในอาการหวาดผวา ซึ่งบางคนก็ไม่เชื่อว่ามนต์ดำจะมีอยู่แต่ก็ไม่กล้าหลบหลู่ ล่าสุดเป็นที่วิพากวิจารณ์กับเรื่องที่เกิดขึ้นกันอย่างมากมายจนชาวบ้านทั้งหมู่บ้านอยู่ในอาการหวาดผวา

อาชญากรรม