คุณภาพชีวิต

"กาย รัชชานนท์" โวยสองแถวแดงเชียงใหม่โดนโขกค่าโดยสาร 600 บาท

18 ธ.ค. 2561 16:24 น.
สี่ล้อแดงเชียงใหม่ทำงามหน้าเสียชื่อเสียงเมืองท่องเที่ยว หลัง "หลัง"กาย รัชชานนท์" นักแสดงชื่อดัง โพสต์ลงไอจีส่วนตัว เดือดหลังโดนสี่ล้อแดงเชียงใหม่ โขกค่าโดยสารโหด 600 บาท ระยะทางแค่ 1 กิโลเมตร สูงกว่าค่าโดยสารปกติถึง 20 เท่า ด้านขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เต้นเตรียมฟันรถแดง ร้ายแรงสุดอาจถอนใบอนุญาต (ข่าวโดย : เกรียงไกร รัตนา)

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรัชชานนท์ สุประกอบ หรือ กาย รัชชานนท์ อายุ 29 ปี นักแสดงชื่อดัง โพสต์คลิปวิดิโอผ่านทาง อินสตาแกรมส่วนตัว “guyratchanont”  บอกเล่าถึงเหตุการณ์ของตนเอง หลังจากมาเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ แล้วได้เรียกใช้บริการรถสี่ล้อแดง ซึ่งเป็นรถสาธารณะของจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเดินทางจากหลังโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ไปถนนนิมมานเหมินท์ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร แต่รถสี่ล้อแดงกลับเรียกค่าบริการ 600 บาท

 

พร้อมกันนี้ทางหนุ่มกาย รัชชานนท์ ก็ได้เปรียบเทียบว่าถ้าเรียกบริการแกรปคาร์ มีค่าบริการเพียง 52 บาทแต่เจ้าตัวก็ระบุว่าการเรียกแกรปคาร์นั้นเป็นสิ่งผิดกฎหมาย จึงได้ยอมเดินเพราะระยะทางเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น

 

โดยระหว่างเดิน หนุ่มกาย รัชชานนท์ ก็ได้อัดคลิปวิดิโอลงในอินสตาแกรมพร้อมข้อความว่า “บอกก่อนว่าไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกคัน…แต่ก็มีอยู่หลายคันที่เอาเปรียบนักท่องเที่ยวแบบที่กายเจอ ถามหน่อยว่าควรมีมาตรฐานในการคำนวณค่าเดินทางมั้ย? ถ้ามีแล้วมันคืออะไรเพราะไม่มีใครรู้? แล้วถ้าคุณเจอแบบนี้คุณจะเลือกนั่งแบบไหน 600 หรือ 52 บาท? #อร่อยเด็ดเข็ดด๋อย”

 

หลังจากที่กาย รัชชานนท์ โพสต์คลิปวิดิโอออกไป มีแฟนคลับเข้ามาพูดคุยแสดงความคิดเห็นเป็นอย่างมาก และได้ถูกแชร์ข้อมูลลงในโลกโซเซียลกันอย่างรวดเร็ว 

 

 

นางพรรณี พุ่มพันธ์ ผู้ตรวจราชการกรมการขนส่งทางบก รักษาราชการแทนขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ได้เห็นคลิปแล้ว เบื้องต้นกำลังประสานไปที่คุณกาย รัชชานนท์ เพื่อสอบถามถึงป้ายทะเบียนรถสี่ล้อแดงที่เรียก ว่าจำได้หรือไม่ เพื่อจะนำข้อมูลจากป้ายทะเบียนมาตามหาเจ้าของรถ และจะทำการเรียกตัวมาตักเตือน แต่ถ้าพบว่าเป็นการกระทำผิดซ้ำ ก็มีการพักใบอนุญาตหรือเพิกถอนใบอนุญาตต่อไป

 

" ถือว่าเป็นการทำให้ภาพลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่เสียหายเป็นอย่างมาก โดยทางกรมขนส่งทางบกเชียงใหม่ ก็ได้มีการเรียกประชุมกับทางสหกรณ์ลานนาเดินรถ ซึ่งเป็นสหกรณ์ที่ดูแลสี่ล้อแดง ตลอดเมื่อเกิดปัญหา โดยการเรียกค่าโดยสารแบบนี้ถือว่าเป็นความผิดเพราะบนหลังคารถเขียนติดอยู่แล้วว่า 30 บาทต่อคน และยังเป็นการเอาเปรียบผู้โดยสารและนักท่องเที่ยว โดยหลังจากนี้จะมีการประชุมหารือ เพื่อหามาตรการที่เด็ดขาดมากขึ้น" นางพรรณี กล่าว 
 

คุณภาพชีวิต